Nhiệt độ hôm nay là bao nhiêu? cách tra cứu nhiệt độ nhanh chóng, chính xác nhất

Nhiệt độ là một thuộc tính vật lý của vật chất, tạm hiểu là thang đo độ “nóng” và “lạnh”. Nó là biểu hiện của nhiệt năng, có trong mọi vật chất, là nguồn gốc của sự xuất hiện nhiệt, dòng năng lượng khi vật này tiếp xúc với vật khác lạnh hơn. Vậy, để tra cứu nhiệt độ hôm nay thì phải làm như thế nào? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Dự báo thời tiết nhé

Hướng dẫn tra cứu nhiệt độ hôm nay

Để có thể tra cứu nhiệt độ hôm nay là bao nhiêu, các bạn hãy tham khảo trên website https://kenhthoitiet.vn/ của chúng tôi nhé. Chi tiết cách tham khảo như sau:

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào website https://kenhthoitiet.vn/

Bước 2: Click vào ô tìm kiếm và nhập vào địa điểm mà bạn muốn tham khảo, ví dụ, bạn muốn xem nhiệt độ tại Khánh Hòa, thì bạn sẽ nhập Khánh Hòa vào ô tìm kiếm, sau đó chọn vị trí cụ thể, như hình minh họa, website sẽ cho bạn thấy được nhiệt độ chi tiết tại Khánh Hòa trong ngày:

xem nhiệt độ hôm nay

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thông tin thời tiết Khánh Hòa trong vòng 3 ngày tới, 7 ngày tới hay 30 ngày tới, tại các huyện, Thành phố cụ thể như thời tiết Nha Trang, thời tiết Cam Ranh, thời tiết Khánh Sơn….

Mùa hè bắt đầu vào tháng mấy dương lịch?

Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta do diện tích rộng, có bờ biển giáp biển và các vùng đất liền nằm ở chí tuyến. Nhờ khí hậu gió mùa ẩm, nước ta có bốn mùa khác nhau. Mùa xuân kéo dài từ khoảng tháng 3 đến hết tháng 5, mùa hè bắt đầu từ đầu tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 8, khoảng thời gian từ tháng 9 đến đầu tháng 12 là thời điểm của mùa thu, mùa đông diễn ra vào thời gian còn lại của năm sau khi mùa thu qua đi.

Cách chia mùa theo tháng như vậy để mọi người dễ nhớ. Tuy nhiên, không thể phản ánh rõ ràng sự khác biệt giữa các vùng chỉ với sự phân biệt như vậy, bởi vì trong vùng đó sẽ có sự khác biệt về cơ sở vị trí địa lý cũng như đặc điểm vùng miền.

Bạn có thể sử dụng một cách khác để phân chia theo nhiệt độ. Nhiệt độ hôm nay cao nhất vượt quá 22 độ là mùa hè. Từ khoảng 10-22 độ là mùa xuân và mùa thu, cuối cùng dưới 10 độ là mùa đông. Mùa hè ở Việt Nam luôn là thời điểm cho nhiều hoạt động vui chơi, giải trí của nhiều bạn học sinh trong kỳ nghỉ hè này, hãy cùng tìm hiểu nhiệt độ hôm nay như thế nào để dễ dàng tổ chức các hoạt động này nhé.

Thời tiết của mùa hè Việt Nam

Thời tiết ở miền Bắc vào mùa hè

mùa hè miền bắc

Ở miền Bắc, vùng đất nổi tiếng với cái lạnh “thấu xương” vào mùa đông, nhiệt độ hôm nay rơi xuống mức vô cùng thấp. Nhưng vào mùa hè, thời tiết ở đây ấm hơn, nhiệt độ cao hơn và mặt trời rực rỡ hơn. Đặc biệt ở các khu vực phía Bắc, nhiệt độ hôm nay có sự chênh lệch rõ rệt, ở thành thị và nông thôn nhiệt độ cao hơn nhiều so với vùng núi.

Các thành phố với các tòa nhà lớn đang thay thế hầu hết cây xanh, và với sự hấp thụ nhanh và nhiệt kéo dài của bê tông, nhiệt độ của các khu vực đô thị rất cao. Nóng bức và hanh khô là hai từ miêu tả mùa hè ở miền Bắc.

Thời tiết mùa hè ở miền Trung Việt Nam

mùa hè miền trung

Cũng giống như miền Bắc. Ở miền Trung, nắng nóng mùa hè cũng rất gay gắt, nhất là các tỉnh ven biển phải hứng chịu khí hậu nhiệt đới gió mùa, kèm theo gió Tây Nam khô nóng thổi vào đất liền khiến người dân ở đây rất khó chịu. Là một người con của mảnh đất miền Trung này, tôi cảm nhận rõ nhất cái nóng của những ngày giữa hè, khi nhiệt độ hôm nay rơi vào mức cực cao.

Không chỉ vậy, nắng nóng còn ảnh hưởng lớn đến môi trường thông qua các hiện tượng thời tiết tiêu cực như hạn hán trên diện rộng, cháy rừng, cháy núi… Tất cả những điều này khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, vậy nên chúng ta càng cần phải quan tâm nhiệt độ hôm nay như thế nào nhé.

Thời tiết mùa hè tại miền Nam

mùa hè miền nam

Không giống như hai khu vực còn lại. Nhiều người không thể trả lời câu hỏi mùa hè bắt đầu từ tháng nào ở miền Nam. Miền nam nước ta có địa hình nằm xa đới gió mùa đông bắc hoạt động nên khí hậu ở đây có sự khác biệt rõ rệt với miền bắc và miền trung. Nơi đây chỉ có 2 mùa đặc trưng là mùa mưa và mùa khô, thời tiết ấm áp quanh năm và không có cái lạnh “cắt da, cắt thịt” của miền Bắc.

Tuy nhiên, vào mùa khô, Nam Bộ vẫn còn nắng nóng như thiêu đốt, một phần do vẫn chịu ảnh hưởng của gió Lào khô nóng và cũng như sự phát triển của các đô thị lớn làm suy giảm nhiều mảng xanh. Nền nhiệt độ hôm nay tại miền Nam là vô cùng cao

Xem thêm: Đặc trưng của khí hậu nhiệt đới là gì? Có bao nhiêu kiểu khí hậu nhiệt đới?

Trên đây là tổng hợp thông tin tra cứu nhiệt độ hôm nay tại trang web Dự báo thời tiết. Các bạn hãy lưu ý để có thể lên kế hoạch sắp xếp cho công việc và những chuyến du lịch của mình nhé.