Zimbabwe: Người dân đối mặt với tình trạng thiếu nước sau bão Idai

Bão Idai đang gây hậu quả nặng nề cho người dân tại khu vực Chimanimani, Zimbabwe – khu vực chịu tác động nặng nề của thảm họa.

Thiếu nước sinh hoạt là những gì người dân phải đối mặt lúc này. Lực lượng cứu hộ đã vận chyển nước tới các khu vực bị ảnh hưởng, song cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt nước sinh hoạt là do lũ lụt đã làm hư hại các đường ống cấp nước và cuốn trôi nhiều cây cối tại Chimanimani, chặn dòng chảy của nhiều con sông.

Một người dân nói: “Tình trạng thiếu nước sinh hoạt đang tác động đến cuộc sống của chúng tôi. Nhiều dụng cụ chứa nước, đường ống dẫn nước đã bị cuốn trôi do lũ. Do vậy chúng tôi không có nước sinh hoạt. Thiếu nước chúng tôi không thể làm được bất cứ việc gì cả”.

Bão Idai đã đổ bộ vùng duyên hải miền Trung Mozambique từ ngày 15/3, với sức gió lên tới 170km/h và mưa lớn gây lũ lụt ở các vùng sâu trong nội địa nước này cũng như miền Đông Zimbabwe và Malawi, phá hủy nhiều công trình xây dựng và đe dọa cuộc sống của hàng triệu người dân. Số liệu thống kê sơ bộ cho thấy: bão Idai đã cướp đi sinh mạng của 750 người tại 3 nước khu vực Nam châu Phi, hơn 1 triệu người bị mất nhà ở, trong khi hàng trăm người vẫn đang mất tích./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn