“Yêu” vào mùa xuân tốt cho sức khỏe như thế nào?

KTT – Mùa xuân là mùa của yêu thương, lòng người phơi phới, sức xuân căng tràn. Trong mùa xuân ấm áp, sức khỏe và sinh khí trong cơ thể mỗi người như được hồi sinh. “Yêu” vào mùa xuân mang lại những lợi ích cho sức khỏe.

Khát vọng tình yêu và tình dục

Mùa xuân là mùa vạn vật bắt đầu sinh sôi, khí trời ấm áp, khí đất phát sinh, muôn loài đều có khát vọng lứa đôi.

Mùa xuân, sức khỏe tốt, tinh thần hưng phấn sẽ là động cơ kích thích hệ thống tuần hoàn, kích hoạt hệ nội tiết làm tăng cường ham muốn tình dục.

Mặc dù mùa xuân có nhiều yếu tố tốt cho sinh hoạt tình dục, nhưng không nên “yêu” thái quá mà phải có chừng mực, phù hợp với sức khỏe mỗi người. Sau những cuộc “yêu”, cơ thể không cảm giác mệt mỏi, không làm ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của hôm sau. Không “yêu” khi cơ thể không thật sự khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên “yêu” khi đã uống nhiều rượu và ăn nhiều đồ ngọt, chất béo. Rượu có thể gây rối loạn tình dục và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Những lợi ích của tình dục mùa xuân

Mùa xuân là điểm khởi đầu cho một năm mới, là điểm tích lũy về sức khỏe và sinh khí. Thống kê cho thấy trên thế giới có rất nhiều nhà khoa học lỗi lạc và các danh nhân sinh ra vào thời điểm cuối thu đầu đông, có nghĩa là họ được thụ thai vào mùa xuân. Như vậy, có thể nói mùa xuân là mùa thích hợp để các cặp đôi gieo mầm sống mới. Và chuyện ấy mùa xuân cũng sẽ mang lại những lợi ích cho sức khỏe của các cặp đôi.

Giảm huyết áp, nguy cơ tai biến

Quan hệ tình dục đều đặn và phù hợp với sức khỏe sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe tim mạch và lưu thông máu trong cơ thể.

Nghiên cứu đã chứng minh mối quan hệ tích cực giữa hoạt động tình dục và giảm huyết áp. Những người đàn ông hoạt động tình dục 2 lần/tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ tử vong do bệnh tim so với những người ít hoạt động tình dục.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Không chỉ giúp giảm huyết áp, nguy cơ tai biến, tình dục mùa xuân sẽ giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của mầm bệnh. Những người có quan hệ tình dục 1 – 2 lần/tuần có mức đề kháng cao hơn so với những người quan hệ tình dục ít hơn.

Cải thiện chứng lãnh cảm

Chính ‘chuyện yêu’ sẽ giúp cải thiện chứng lãnh cảm tình dục. Đối với nữ giới, quan hệ tình dục giúp tiết chất nhờn âm đạo, tăng lưu lượng máu và tăng sự đàn hồi, giúp nữ giới cảm thấy tốt hơn với cuộc sống lứa đôi.

Giảm đau và cải thiện giấc ngủ

Sự kích thích tình dục giúp giảm đau đầu, đau lưng, đau khớp và đau chân, giảm co thắt tử cung…

Khoái cảm tình dục giải phóng các hormon giúp tăng ngưỡng đau của cơ thể. Khi cơ thể đạt “cực khoái”, hormon oxytocin được tiết ra nhiều hơn, kích thích cơ thể giải phóng chất endorphin có tác dụng như là một loại morphin giảm đau hiệu quả.

Sau khi đạt khoái cảm, cơ thể tiết hormon prolactin giúp bạn cảm thấy thư giãn và buồn ngủ. Vì vậy, tình dục giúp điều trị chứng mất ngủ và giảm stress.

Giảm nguy cơ ung thư

Nam giới có sự phóng tinh thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt. Phụ nữ ít khi ‘yêu’ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao gấp 3 lần so với người quan hệ tình dục thường xuyên.

(tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn