Xuân về ghé Việt Phủ Thành Chương để thấy lòng mình an yên lạ thường

KTT – Mang đậm kiến trúc của làng quê Bắc Bộ, Việt Phủ Thành Chương là nơi dành cho những ai yêu thích vẻ đẹp cổ xưa. Nếu đã quá mệt mỏi với những bon chen của cuộc sống, hãy dành ngày nghỉ cuối tuần để đến đây vãn cảnh, tận hưởng một bầu không khí khác lạ nơi Hà thành.

 

Việt Phủ Thành Chương được xây dựng từ năm 2006, với phong cách kiến trúc độc đáo, đậm nét văn hóa dân gian Việt và là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện của các tổ chức, đoàn thể, đặc biệt là dịp lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội 2010. Từ quốc lộ 2 đi vào có nhiều biển chỉ dẫn đường vào Phủ.

Với hơn 8.000 m2 với nhiều tiểu cảnh được xây dựng thiết kế tỉ mỉ tới từng chi tiết mang đến cảnh quan đẹp không chỉ về kiến trúc mà cả hệ thống khuôn viên cây xanh, hoa cảnh. Thời gian qua Việt Phủ trở thành nơi tham quan, dã ngoại thu hút không chỉ khách trong nước mà còn cả khách quốc tế tới thăm.

Những ngày đầu xuân tới năm Việt Phủ Thành Chương, bạn sẽ được tận hưởng một bầu không khí trong lành, an yên khoan khoái lạ thường.

Hơn nữa lại có những tấm ảnh kỷ niệm vô cùng chất nhé, ví như cô bạn này đã “sống ảo” bên ngôi nhà ba gian với hình ảnh chiếc chõng tre cổ. Hay Tháp Sơn Tĩnh, một trong những ngọn bảo tháp tại Phủ, ngoài ra còn có các tiểu cảnh khác đứng ở đỉnh đồi, soi bóng xuống hồ hoa sen, bên pho tượng Phật cưỡi voi bằng đá, che cho điện thờ Mẫu huyền bí phía sau dưới bóng cây đa âm u.

Ảnh: Nguyệt Phan

Thanh Hương

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn