29 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 5, 2020
Trang chủ Thời tiết + Thời tiết & Du lịch Xuân này Hà Nội đẹp mơ màng với màu trắng hoa sưa

Xuân này Hà Nội đẹp mơ màng với màu trắng hoa sưa

Cứ vào dịp này hàng năm, nhiều tuyến phố Thủ Đô được phủ trong sắc trắng tinh khôi của hoa sưa.

Đến hẹn lại lên, cuối tháng Hai đầu tháng Ba về cũng là lúc hoa sưa bừng nở. Sắc trắng hoa sưa làm cho Thủ Đô trở nên yên bình và nhẹ nhàng một cách lạ lùng.

Khi trời miền Bắc hãy còn những đợt rét lạnh, hoa sưa bắt đầu tung những cánh nhỏ xinh, khoe sắc trắng tinh khiết.

Hoa sưa nhỏ mọc thành từng chùm có màu trắng vô cùng tinh khiết…

Sưa là một loại cây thân gỗ, tán thưa, hoa nở trắng từng chùm và thơm, thường được trồng trên đường phố, đồng thời gỗ của chúng cũng có giá trị kinh tế cao.

Hoa sưa đẹp nhưng mùa lại ngắn, hoa nở rất nhanh nhưng cũng chóng lụi tàn.

Hoa sưa có thể nở trắng trời mà không hẹn trước, nhưng chỉ cần qua một đêm, hoa lại nhanh chóng rụng rơi theo gió, nhường chỗ cho sắc lá xanh non.

Cây sưa có nhiều nhất trên phố Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, Phan Chu Trinh hay Giảng Võ đường Thanh Niên.,…. Ngoài ra, bạn còn có thể bắt gặp một vài cây sưa trên đường Láng hay cây sưa tán rộng ở giữa sân ý túc xá Mễ Trì nằm trên đường Lương Thế Vinh.

Những cành hoa sưa khoe sắc trong gió xuân. Không biết từ bao giờ, loài hoa này đã là một nét vẽ đẹp không thể thiếu trong bức tranh Hà Nội.

Vẻ đẹp của loài hoa khiến không ít người dân Thủ đô thích thú. Mùa hoa sưa trở thành một đặc sản riêng có của Hà Nội.

Khu vực đường Thanh Niên nơi có nhiều cây hoa sưa bùng nở đang trở thành một điểm thu hút rất nhiều bạn trẻ và cũng như nhiếp ảnh gia cả nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp.
Nhiều người dân Thủ Đô thích thú chụp ảnh dưới màu trắng tinh khôi của hoa sưa trong cái lạnh se se của mùa xuân miền Bắc.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn