Xe trượt tuyết đâm hỏng trực thăng quân sự Mỹ

Trực thăng HH-60M của lục quân Mỹ đậu ở bãi đỗ tư nhân bị hỏng phần đuôi sau cú va chạm với xe trượt tuyết của người dân.

 

Một người đàn ông điều khiển xe trượt tuyết tối 12/3 đâm phải trực thăng HH-60M của lục quân Mỹ đang đỗ tại một bãi đậu tư nhân tại hạt Worthington, bang Massachusetts, theo Aviationist.

Cú va chạm mạnh khiến người lái xe trượt tuyết văng vào thân trực thăng và bị thương, nhưng không bị nguy hiểm đến tính mạng. Hình ảnh do một nhân chứng công bố cho thấy trực thăng quân sự Mỹ bị hư hại ở phần đuôi.

Nguồn tin địa phương cho biết chiếc HH-60M đã hạ cánh xuống khu vực phủ đầy tuyết này khi tham gia một hoạt động huấn luyện. Cảnh sát bang Massachusetts đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

HH-60M là một biến thể của dòng trực thăng UH-60 Black Hawk của lục quân Mỹ. Đây là trực thăng đa dụng bốn cánh quạt, hai động cơ, có tốc độ tối đa 295 km/h, trần bay 5.790 m. Nó từng được sử dụng trong các cuộc xung đột như Grenada, Panama, Iraq, Somalia, Afghanistan và các khu vực khác tại Trung Đông.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn