Xe cứu thương trang bị mạng 5G hiệu quả trong cứu trợ động đất

Một chiếc xe cứu thương trang bị mạng không dây thế hệ mới 5G đã chứng tỏ sự hiệu quả trong việc cứu chữa các nạn nhân của trận động đất ở tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc, hôm 17/6 vừa qua.

Một chiếc xe cứu thương trang bị mạng không dây thế hệ mới 5G đã chứng tỏ sự hiệu quả trong việc cứu chữa các nạn nhân chịu ảnh hưởng của trận động đất ở tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc, hôm 17/6 vừa qua.

Các chuyên gia y tế Trung Quốc cho biết tối 17/6, khi một nạn nhân bị thương nặng trong trận động đất đang được điều trị trên một chiếc xe cứu thương ở huyện Trường Ninh, các hình ảnh siêu âm chất lượng cao của bệnh nhân này đã được chuyển đến các chuyên gia ở thủ phủ Thành Đô cách đấy hơn 200 km thông qua mạng 5G.

Tại Thành Đô, dựa trên các hình ảnh có được, các chuyên gia y tế đã phối hợp với bệnh viện nhân dân tỉnh Tứ Xuyên nhanh chóng nhận định nhiều khả năng bệnh nhân này bị dập lá lách, đồng thời đưa ra lời khuyên điều trị.

Bác sĩ Li Gang, người được bệnh viện tỉnh Tứ Xuyên điều động tới Trường Ninh để hỗ trợ công tác cứu chữa, cho biết tính mạng của bệnh nhân trên có thể sẽ gặp nguy hiểm nếu không phát hiện lá lách bị tổn thương nặng.

Ngoài trường hợp trên, các nạn nhân khác cũng đã được điều trị kịp thời trên chiếc xe cứu thương trang bị mạng 5G này.

Chiếc xe cứu thương này, do bệnh viện nhân dân tỉnh Tứ Xuyên và hãng viễn thông China Mobile phát triển, sau đó đã được chuyển tới những khu vực chịu ảnh hưởng sau trận động đất.

Theo thống kê, trận động đất cường độ 6 xảy ra ở huyện Trường Ninh, thành phố Nghi Tân (Yibin), tỉnh Tứ Xuyên, vào tối 17/6 đã khiến 13 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương.

Khoảng 4.000 người đã được bố trí chỗ ở do nhà cửa bị hư hại hoặc đổ sập trong trận động đất trên, trong khi nhiều tuyến đường cao tốc bị nứt. Hơn 500 lính cứu hỏa đã được điều động tới vùng thiên tai.

Lực lượng cứu hộ cũng đã cung cấp khoảng 5.000 lều bạt, 10.000 giường xếp, 20.000 chăn, màn và các dụng cụ thiết yếu khác cho người dân các khu vực bị ảnh hưởng.

Tứ Xuyên là nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất. Năm 2008, một trận động đất có cường độ 7,9 xảy ra ở tỉnh này đã khiến 87.000 người thiệt mạng và mất tích./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn