Xác định thương vong ban đầu trong trận động đất ở Tây Nam Iran

Hãng thông tấn IRNA của Iran cho biết cho tới nay đã có bốn người đã bị thương trong trận động đất có cường độ 5,7 xảy ra trước đó cùng ngày ở miền Tây Nam Iran.

Ngày 8/7, hãng thông tấn IRNA của Iran cho biết cho tới nay đã có bốn người đã bị thương trong trận động đất có cường độ 5,7 xảy ra trước đó cùng ngày ở miền Tây Nam Iran.

Theo hãng tin trên, trận động đất đã làm rung chuyển khu vực gần thị trấn Masjid Soleiman, tỉnh Khuzestan, với chấn tiêu ở độ sâu 17km. Một số dư chấn sau đó cũng được ghi nhận.

Nhiều người dân cho biết trận động đất đã làm sập một số tòa nhà cũ, trong khi một số khác bị rạn nứt. Hiện lực lượng cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường.

Do nằm trên những đường đứt gãy địa chất lớn, Iran thường xuyên phải hứng chịu các trận động đất. Hồi tháng 11 năm ngoái, một trận động đất mạnh 6,3 độ đã làm rung chuyển miền Tây Iran, làm hơn 700 người bị thương.

Trước đó, năm 2003, một trận động đất cường độ 6,6 đã xảy ra ở tỉnh Kerman khiến 31.000 người thiệt mạng và san phẳng thành phố lịch sử Bam./.

Theo TTXVN

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn