Vùng đất nơi tận cùng của Trái Đất: Bí ẩn, kì vỹ và khắc nghiệt chỉ những ai liều lĩnh mới dám tới

KTT – Nếu phải miêu tả vùng đất được ví như nơi tận cùng của Trái Đất bằng những tính từ thì chỉ có: Kì vỹ, khắc nghiệt, mạo hiểm, bí ẩn. Đó chính là Patagonia nằm ở Châu Mỹ, thuộc lãnh thổ của hai nước Chile và Argentina. 

Patagonia được xem là nơi tận cùng của trái đất bởi vùng đất này cách Nam Cực chỉ với khoảng cách 1000km. Không chỉ có những điểm du lịch có địa hình thuận lợi để du khách tận hưởng một kỳ nghỉ an nhàn, thú vị mà rất nhiều người lại thích khám phá những vùng đất khắc nghiệt của thế giới, càng bí hiểm lại càng gợi sự tò mò, cuốn hút.

Patagonia được ví như nơi tận cùng của Trái Đất nếu bạn là người ưa thích thú vui du lịch mạo hiểm thì chắc chắn đây sẽ là một địa điểm rất đáng để thử sức. Nhà thám hiểm Ferdinand Magellan đã tìm ra vùng đất này vào thế kỉ 16. Tuy vùng đất này ít người biết tới thế nhưng lại vô cùng cuốn hút bởi khung cảnh kì vỹ.

Patagonia được biết tới với những cánh rừng hùng vĩ, nhiều vũng – vịnh, hang động cùng hệ thống sông băng, suối nước nóng tuyệt đẹp. Những tảng băng lớn kì vỹ mang màu trắng xen xanh, những hố băng sâu hoắm, dòng sông mang màu xanh tuyệt đẹp thêm vài tảng băng trôi lững lờ. Không gian tràn ngập một màu xanh ngọc bích khiến bạn mơ tưởng đến một vùng đất trong chuyện cổ tích.

Tuy nhiên vùng đất này chỉ thích hợp cho những ai có sức khỏe tốt, thực sự có niềm đam mê khám phá vùng đất khắc nghiệt mới có thể tới đây. Bởi nền nhiệt độ ở đây rất lạnh và khắc nghiệt, mùa đông thường kéo dài.

Du khách đừng quên ghé thăm Ushuaia – nơi cực Nam nhất trên thế giới. Bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị như: Thưởng thức bữa ăn trên ngọn núi đá xa xôi, trượt tuyết trên những con dốc dựng đứng hay tận hưởng cảm giác thanh bình tuyệt vời khi đi dạo giữa các tảng băng trắng xóa.

Khá nhiều Blogger du lịch đã tìm đến đây để có những tấm ảnh hàng triệu like, triệu theo dõi trên Instagram. Bạn cũng đừng bỏ qua dòng sông băng Perito Moreno nổi tiếng với độ cao khoảng 60m và trải rộng 5km. Nơi này được xem là một trong những điểm đến đắt giá nhất của Vườn quốc gia Glacier thuộc Patagonia.

Ảnh: Instargam

Thanh Hương (T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn