Vụ sập tường khiến 10 người chết nghi do giông lốc: Giám đốc Đài khí tượng thủy văn nói gì?

Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Đồng Nai cho biết, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận thời tiết bất thường tại thời điểm xảy ra vụ sập tường.

Liên quan tới vụ sập tường ở KCN Giang Điền (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), đơn vị thi công là công ty TNHH Hà Hải Nga nói với PV Vietnamnet rằng, vào thời điểm xảy ra vụ việc có một cơn gió lốc mạnh cuốn qua và đây có thể là nguyên nhân dẫn đến sập tường.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Phước Huy – Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Đồng Nai cho biết, địa bàn huyện Trảng Bom không ghi nhận hiện tượng thời tiết giông lốc, mưa gió vào thời điểm xảy ra vụ việc. “Ngày hôm đó chỉ có xuất hiện mưa nhỏ ở huyện Cẩm Mỹ, Định Quán, Tân Phú (Đồng Nai), ngoài ra trên địa bàn tỉnh không có địa phương nào có ghi nhận thời tiết bất thường“, Vietnamnet dẫn lời ông Huy nhấn mạnh.

Bức tường đổ sập ngổn ngang sắt thép. Ảnh Vietnamnet
Bức tường đổ sập ngổn ngang sắt thép. Ảnh Vietnamnet

Ngoài ra, ông Huy cũng cho biết rằng ở khu vực KCN Giang Điền nói riêng và huyện Trảng Bom nói chung không có giông lốc, gió xoáy trong mấy năm trở lại đây.

Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng là ông Hà Huy Hải (SN 1964, Giám đốc công ty TNHH Hà Hải Nga) và 2 nhân viên của Công ty TNHH Hà Hải Nga là Nguyễn Quang Đoái (SN 1983, nhân viên đo đạc công trình) và Hà Huy Vĩnh Trường (SN 1996, nhân viên chấm công) ngay trong đêm xảy ra vụ việc để điều tra.

Hiện trường vụ sập tường ở Đồng Nai. Ảnh Dân Trí
Hiện trường vụ sập tường ở Đồng Nai. Ảnh Dân Trí

Sáng 15/5, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Xây dựng đến hiện trường để kiểm tra thực tế, điều tra nguyên nhân vụ sập tường và sau đó có cuộc họp khẩn với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai.

Cũng trong sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã cùng Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh cùng các sở ban ngành đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương trong vụ sập tường đang điều trị tại bệnh viện. UBND tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi nạn nhân bị thương và 10 triệu đồng cho gia đình nạn nhân thiệt mạng.

Trước đó, tại thời điểm xảy ra vụ sập tường vào ngày 14/5 có 50 công nhân đang làm việc. Vụ tai nạn khiến 10 người chết (trong đó có 8 người chết tại hiện trường, 2 người chết tại bệnh viện) và 14 người bị thương.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn