Vụ phá “lá chắn thiên nhiên” Phong Nha Kẻ Bàng: Nhiều cán bộ kiểm lâm bị kỷ luật

Ngày 29/3, VQG Phong Nha- Kẻ Bàng cho biết đã ra QĐ lỷ luật nhiều cán bộ KL Hạt KL Phong Nha- Kẻ Bàng, thuộc VQG Phong Nha- Kẻ Bàng).

Theo đó, các ông Nguyễn Hoài Nam, Cao Thanh Hưng bị kỷ luật cách chức Trạm trưởng, Phó Trạm trưởng Trạm KL Thượng Trạch. Ngoài ra, có 5 cán bộ KL khác cũng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, khiển trách. Lý do thi hành kỷ luật là do các cán bộ KL này thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc để xảy ra vụ phá rừng gỗ quý rại vùng lõi VQG Phong Nha- Kẻ Bàng.

Như NNVN đã có loạt bài thông tin về vụ phá rừng gỗ quý xảy ra tại các TK 649, 650 (thuộc vùng lỏi VQG Phong Nha – Kẻ Bàng). Lâm tặc đã đốn hạ hàng chục cây gỗ quý (mun thuộc nhóm 1), gây thiệt hại trên 100 m3 gỗ. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng hoàn chỉnh hồ sơ ban đầu chuyển giao cho cơ quan CA huyện Bố Trạch khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.

Lực lượng KL thu giữ nhiều phách gỗ mun tại bản Cóc

Trong một diễn biến khác, lực lượng KL Hạt KL Phong Nha- Kẻ Bàng qua công tác tuần tra kiểm soát đã phát hiện hàng chục phách gỗ mun được chôn giấu trong vườn một gia đình ử bản Cóc (xã Thượng Trạch- huyện Bố Trạch). Bước đầu, lực lượng KL đã thu giữ 75 phách gỗ mun hộp. Tổng khối lượng khoảng 3m3.

Cũng tại khu vực này, lực lượng Kl đã phát hiện và thu giữ 1,4 m3 gỗ mun trong mọt nhà lán nằm bên đường.

Theo Báo Nông Nghiệp

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn