Viettel đã khôi phục mạng di động tại Mozambique sau siêu bão Idai

Sáng nay 22/3/2019, ông Đỗ Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel Global cho biết, đến thời điểm này mạng di động Movitel (tên mạng viễn thông của Viettel tại Mozambique) cơ bản đã khắc phục xong các sự cố, đảm bảo liên lạc trở lại sau siêu bão Idai.
Siêu bão Idai bắt đầu đổ bộ vào Mozambique, Malawi và Zimbabwe hôm 14/3. Đây là một trong những thảm họa nghiêm trọng nhất liên quan đến thời tiết tại Bắc bán cầu. Chỉ trong vài ngày xuất hiện, cơn bão đã hủy hoại gần như mọi thứ trên đường đi, gây ra các trận lũ lớn, khiến hàng ngàn người thiệt mạng và bị thương, hoa màu bị tàn phá.

idai-2.jpgKhung cảnh hoang tàn khi siêu bão Idai đỗ bộ vào Mozambique 

Cơn bão lớn Idai đã đổ bộ vào Mozambique gây ảnh hưởng đến mạng lưới của mạng Movitel mà Viettel đầu tư vào quốc gia châu Phi này. Cơn bão đã làm ảnh hưởng đến hơn 273 trạm phát sóng của Movitel. Ngay sau đó, Viettel đã tập trung mọi nguồn lực để kịp thời ứng cứu sự cố này.

idai.jpgNgười dân Mozambique sơ tán tránh bão

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel  Global cho biết, Viettel đã điều 30 cán bộ kỹ thuật ở thị trường châu Phi là Burundi và Tanzania sang ứng cứu cho Movitel. Các nhân viên kỹ thuật của Movitel cùng các đội cứu trợ từ Việt Nam và các thị trường Burundi và Tanzania đã gấp rút tiến hành sửa chữa các hệ thống dây cáp cũng như các trạm BTS tại những vùng bị thiệt hại bởi cơn bão.

Tính đến thời điểm hiện tại, Movitel đã khôi phục được 75% số trạm BTS (204/273 trạm), hiện nay 69 trạm còn lại đang trong quá trình thực hiện khắc phục như: hàn nối cáp quang, căn chỉnh lại các cột ăng- ten, lắp chỉnh lại các thiết bị 3G/4G đã hạ tải để tránh bão.

cong-tac-ung-cuu.jpgCông tác ứng cứu, khắc phục mạng viễn thông được Viettel triển khai nhanh chóng nhằm bảo đảm thông tin liên lạc tại Mozambique

Theo đại diện từ Viettel Global, đến thời điểm hiện tại, mạng di động Movitel của Viettel là mạng duy nhất cơ bản đã khắc phục sự cố, đảm bảo liên lạc trở lại tại Mozambique. “Sau siêu bão Idai, nhiều tuyến đường ở Mozambique bị sạt lở nghiêm trọng nên giao thông rất khó khăn và ảnh hưởng nhiều đến việc khắc phục sự cố. Chúng tôi dự kiến đến ngày 30/3/2019 sẽ khắc phục được hoàn toàn sự cố và khôi phục toàn bộ hệ thống viễn thông tại Mozambique” ông Đỗ Mạnh Hùng nói.

Ngoài việc nhanh chóng khắc phụ sự cố sau bão, để góp phần hỗ trợ người dân Mozambique ổn định cuộc sống, Movitel đã hỗ trợ 50 tấn lương thực và xây dựng lại nhà cửa cho người dân vùng bão.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn