Việt Nam khuyến cáo công dân không tới vùng động đất, sóng thần ở Indonesia

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia sẽ hỗ trợ người Việt mắc kẹt ở vùng ảnh hưởng của động đất và sóng thần.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đề nghị người Việt tại Indonesia không di chuyển tới vùng ảnh hưởng của động đất và sóng thần xảy ra ở thành phố Palu, thủ phủ tỉnh Trung Sulawesi, miền trung Indonesia, theo thông báo trên trang mạng xã hội của đại sứ quán.

Đối với những trường hợp người Việt Nam đang mắc kẹt tại khu vực này hoặc cần hỗ trợ, liên hệ ngay với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia qua đường dây nóng: (+62 21) 31907165 và (+62) 811161025.

Tâm chấn của trận động đất mạnh 7,5 độ chiều 28/9. Đồ họa: AFP.

Tâm chấn của trận động đất mạnh 7,5 độ chiều 28/9. Đồ họa: AFP.

Một cơn sóng thần cao 2 m đã đổ vào thành phố biển trên đảo Sulawesi chiều ngày 28/9 sau một trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra gần đảo Sulawesi, AFPđưa tin. Tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km dưới mặt đất.

Theo người phát ngôn cơ quan kiểm soát thảm họa thiên tai quốc gia, động đất và sóng thần khiến nhiều người thương vong, các báo cáo ban đầu cho thấy có một số nạn nhân bị chôn vùi trong các tòa nhà bị đổ sập. Metro TV dẫn nguồn tin từ bệnh viện tiết lộ đã có ít nhất 30 người thiệt mạng.

Trước và sau trận động đất gây sóng thần, một loạt trận động đất nhỏ hơn xảy ra, trong đó có trận mạnh 5,7 độ. Đội cứu hộ đang khẩn trương tới khu vực bị ảnh hưởng. Sân bay chính ở Palu, thành phố có 350.000 dân, đã đóng cửa trong ít nhất 24 giờ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn