Video tuyết rơi kỷ lục tại Moskva, Nga

Tại Nga, thủ đô Moskva đang hứng chịu đợt tuyết rơi dày nhất trong mùa đông năm nay. Thời tiết không thuận lợi buộc sân bay chính ở thủ đô nước Nga phải hủy hàng chục chuyến bay, trong khi số vụ tai nạn giao thông đường bộ gia tăng.

Chỉ trong 2 ngày 12 và 13/2, tuyết đã rơi dày khoảng 11 cm trên khắp thủ đô Moskva, tương đương 1/3 lượng tuyết rơi trung bình mỗi tháng. Cơ quan khí tượng Moskva cho biết đây là đợt tuyết kỷ lục kể từ năm 1995.

Sân bay chính của thủ đô là Sheremetyevo đã phải hủy hơn 70 chuyến bay, trong khi đó các vụ tai nạn giao thông đường bộ ở Moskva đã tăng 14% chỉ trong ngày 13/2 do tuyết rơi dày. Giới chức thành phố cảnh báo người dân hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân và chuyển sang di chuyển bằng các phương tiện công cộng.

Moskva đã triển khai hơn 10.000 máy xúc và 60.000 công nhân để dọn tuyết trên các tuyến đường. Cơ quan dự báo khí tượng cho biết, hiện tượng thời tiết này còn kéo dài. Phải đến cuối tháng 3 tới, Moskva mới đón mùa xuân năm 2019 khi nhiệt độ dần nhích lên.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn