Vì sao giữa thời tiết mát mẻ mà nhiều chị em vẫn cảm thấy nóng bừng?

Thay đổi nhiệt độ cơ thể trong thời gian dài là một dấu hiệu đáng chú ý. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến thân nhiệt bạn cao hơn người khác và bạn luôn cảm thấy nóng bừng.

Bạn đang uống quá nhiều cà phê

Một cốc cà phê buổi sáng có thể có thể khiến bạn cảm thấy nóng bừng. Caffein chứa trong cà phê là một chất kích thích, làm tăng huyết áp và nhịp tim.

 Bạn đang mang thai

Ngoài ốm nghén và đau ngực, phụ nữ có thai thường cảm thấy nóng hơn bình thường vì nội tiết tố trong cơ thể họ đang thay đổi. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 35% phụ nữ mang thai cảm thấy nóng bừng, đổ mồ hôi, khó chịu suốt thai kỳ. Ngoài ra, 29% phụ nữ vẫn có cảm giác này ngay cả sau khi sinh con.

Bạn đang rất căng thẳng

Cảm giác căng thẳng cũng là lý do khiến bạn cảm thấy nóng bừng. Khi bạn căng thẳng, nhịp tim và huyết áp tăng của bạn lên khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Bạn bị cường giáp

Cường giáp cũng là một vấn đề khiến bạn luôn cảm thấy nóng và dễ đổ mồ hôi. Nếu bạn cảm thấy nóng trong khi người khác không cảm thấy vậy hoặc bạn đổ mồ hôi ngay cả khi phòng bật máy lạnh thì bạn nên đi khám bệnh về tuyến giáp. Ngoài cảm giác nóng bừng, tình trạng giảm cân, tăng sự thèm ăn, kinh nguyệt thay đổi, nhịp tim nhanh… đều liên quan đến bệnh cường giáp.

Bạn đang trải qua thời kỳ tiền mãn kinh

Cảm giác nóng bừng là dấu hiệu đặc trưng của thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ. Đó là do lượng estrogen trong cơ thể người phụ nữ đang thay đổi và gây cảm giác nóng bừng, khó chịu. Thời kỳ tiền mãn kinh thường bắt đầu khi bạn bước sang tuổi 45.

Bạn đang sử dụng thuốc làm tăng nhiệt độ cơ thể

Thuốc giảm đau, thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng sinh, thậm chí thuốc kháng histamin và thuốc kháng viêm không kê toa – tất cả đều có thể gây ra cảm giác nóng vì chúng có khả năng thay đổi cách bạn điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn