Venice đối mặt với hậu quả khắc nghiệt của đợt thủy triều lịch sử

Venice là thành phố lịch sử xinh đẹp ở Đông Bắc Italy, được xây dựng trên 118 hòn đảo, nằm giữa 175 kênh đào và kết nối với hơn 400 cây cầu.

Venice doi mat voi hau qua khac nghiet cua dot thuy trieu lich su hinh anh 1
Cảnh ngập lụt sau mưa lớn tại Venice, Italy ngày 15/11/2019

Theo Hiệp hội khách sạn thành phố Venice, Italy, quan ngại về tình trạng lũ lụt bất thường tương tự như đợt thủy triều lịch sử tháng 11 vừa qua đã khiến lượng đặt phòng khách sạn tại thành phố du lịch nổi tiếng này giảm tới 45%.

Tháng trước, thành phố nổi tiếng với các con kênh này đã bị thủy triều dâng cao nhất trong hơn 50 năm, khiến du khách phải lội qua những con phố ngập lụt để tìm chỗ trú, trong khi gió mạnh khiến sóng dâng cao tại quảng trường St. Mark.

Theo trung tâm giám sát thủy triều, đợt triều dâng ngày 12/11 có đỉnh cao tới 1,87 mét, là mức cao nhất kể từ năm 1996. Khoảng 80% diện tích thành phố chìm trong nước.

Do ảnh hưởng của triều cường, ít nhất đã có 2 người thiệt mạng và nhiều công trình văn hóa đe dọa bị hư hại

Chính phủ Italy đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại Venice sau đợt thủy triều hiếm thấy, chi khẩn cấp 20 triệu euro (tương đương 22 triệu USD) để thành phố cùng các khu vực lân cận bị ảnh hưởng trong trận lụt được hỗ trợ kịp thời.

Người đứng đầu Hiệp hội khách sạn Venice Vittorio Bonacini nêu rõ kể từ giữa tháng 11 vừa q

Chỉ riêng trong 30 ngày qua, số đơn đặt phòng bị hủy đã lên mức đỉnh điểm 45%, khiến nhiều sự kiện, hội nghị cho năm tới bị hủy.

Tuy nhiên, ông cho rằng suy nghĩ của mọi người về tình trạng tại Venice khác xa với thực tế. Mức triều cường lịch sử vừa qua chỉ kéo dài trong hơn 1 giờ, trước khi tình hình bình thường trở lại.

Venice là thành phố lịch sử xinh đẹp ở Đông Bắc Italy, được xây dựng trên 118 hòn đảo, nằm giữa 175 kênh đào và kết nối với hơn 400 cây cầu. Tuy chỉ là một thành phố nhỏ với 50.000 cư dân, song Venice thu hút tới 36 triệu lượt du khách tham quan mỗi năm.

Theo ước tính của Hiệp hội khách sạn thành phố, hơn 31 triệu lượt du khách đã tới thăm Venice vào năm ngoái, với 20 triệu người chỉ dành 1 ngày ở đây và 11,5 triệu người lưu trú lại 274 khách sạn ở khu vực này.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn