Vẻ đẹp của sa mạc 400 năm chưa hề có mưa

Sa mạc Atacama ở Nam Mỹ từng ghi nhận tình trạng 400 năm chưa có giọt mưa nào, xứng danh là sa mạc khô cằn nhất trên thế giới.

Sa mạc Atacama nằm ở phía bắc Chile và là sa mạc khô cằn nhất thế giới. Nhiều nhà khoa học còn ví kiểu hình thời tiết khắc nghiệt ở nơi đây khá giống với trên Sao Hỏa. Nếu đến đây vào mùa hè, du khách có thể gặp rắc rối khi tóc và râu gãy vụn, còn chân tay bị nứt nẻ.

Những đụn cát từ sa mạc Atacama trong một bức ảnh chụp từ trên không.

Bình minh vào sáng sớm ở sa mạc Atacama. 

Theo dữ liệu, từ năm 1570-1998 (trong hơn 400 năm), sa mạc này chưa từng có một trận mưa nào.

Năm 2003, một đoàn nghiên cứu tới từ Mỹ đã tới sa mạc Atacama và phát hiện ra rằng, nơi đây không có dấu hiệu của sự sống. Thậm chí, không có một sinh vật đơn bào nào tồn tại ở đây.

Bàn tay khổng lồ trồi lên từ lớp cát. Thực ra đó là một tác phẩm điêu khắc cao 11m, xây dựng đầu thập niên 1980, hoàn thành vào năm 1992. Nó gợi đến thực tế bi thảm của con người nơi đây.

Hình ảnh ở sa mạc vào những ngày hè.

Cao tốc Pan-American chạy cắt ngang sa mạc Atacama.

Vào năm 2015, dưới tác động của hiện tượng El Nino, sa mạc Atacama đã chứng kiến trận mưa nặng hạt. Nhờ đó, nhiều thực vật bắt đầu phát triển, và một cánh rừng hoa trong một thung lũng ở sa mạc đã đua nhau khoe sắc. 

Hãy ngắm nhìn cảnh tượng mùa xuân tuyệt đẹp song vô cùng hiếm ở sa mạc Atacama.

Đây là hình ảnh thường thấy tại cánh đồng hoa này.

Tới sa mạc vào buổi tối cũng là một trải nghiệm khó quên. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn bầu trời ngàn sao trong một không gian rộng mở như này.

Thanh Nga (tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn