Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ

Công việc của các phi hành gia không chỉ là nghiên cứu các thí nghiệm khoa học, mà còn giúp cư dân địa cầu được quan sát vẻ đẹp nơi hành tinh mình đang sinh sống.

Phi hành gia Scott Kelly là một trong những người có thời gian ở trong không gian vũ trụ lâu nhất với 520 ngày 10 giờ và 33 phút. Ông đã làm việc tại Trạm Không gian Quốc tế (ISS) trong các sứ mệnh Expeditions 26, 45 và 46.

Ngoài ra, ông còn có người anh em song sinh là Mark Kelly. Anh em nhà Kelly đã được NASA công nhận là cặp sinh đôi bay vào không gian lâu nhất với thời gian đúng một năm.

Scott Kelly bắt đầu thực hiện công việc của mình ở ISS từ tháng 3 năm 2015, ông tiến hành các thí nghiệm khoa học để tìm hiểu xem môi trường không trọng lực tác động như thế nào đến cơ thể con người trong thời gian lâu hơn một năm.

Ngoài việc tự kiểm tra những phản ứng của cơ thể và sửa chữa thiết bị kỹ thuật trên trạm không gian, ông còn dành thời gian ngồi cạnh những ô cửa sổ trong khoang chính hoặc ở module phòng thí nghiệm để chụp ảnh về Trái Đất thân yêu.

Một cơn bão tuyết bao trùm cả bờ đông nước Mỹ, những dải sáng cực quang mềm mại như lụa, sa mạc Pantone ở miền bắc Châu Phi hay cơn bão khổng lồ ở vùng biển Caribbe, đều được Scott Kelly chụp lại và nhanh chóng chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội.

Trong khi các thí nghiệm khoa học được ông thực hiện trên trạm không gian giúp các nhà nghiên cứu có thêm hiểu biết mới về cơ thể người trong vũ trụ, thì những bức ảnh của ông mở ra những chân trời mới cho hàng tỷ người chưa được một lần bay vào không gian.

Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ - 2

Đứng tựa lên khung cửa sổ và chụp xuống quốc đảo Bahamas ở bên dưới, khung hình đang ghi lại vùng biển Caribbe xinh đẹp cùng đôi vớ của ông.

Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ - 3

Những dải cực quang rực rỡ màu sắc cùng cánh tay robot đưa ra từ ISS.

Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ - 4

Chụp hình trong vũ trụ khó như thế nào? Và đây là câu trả lời. Ông Kelly đang cầm trên tay bộ thiết bị chụp ảnh chuyên dụng được sử dụng để chụp ảnh trên trạm không gian.

Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ - 5

Biển cát lớn của Libya và Ai Cập.

Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ - 8

Bờ biển Địa Trung Hải ở Pháp.

Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ - 9

Một hồ nước bị đóng băng ở dãy núi Himalaya.

Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ - 10

Dải Ngân Hà, Trạm Không gian Quốc tế và Trái Đất.

Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ - 17

Phi hành gia Scott Kelly cùng Mikhail Kornienko và Sergey Volkov người Nga đang trở về Trái Đất sau thời gian một năm sống và làm việc ở Trạm Không gian Quốc tế. Ảnh: Bill Ingalls/NASA.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn