Tuyết trắng xóa đột ngột làm cả trăm xe đâm liên hoàn trên cao tốc

Nhiều phương tiện bao gồm một xe chở ôtô con và một xe buýt đã bị vướng vào một vụ tai nạn trên con đường cao phủ đầy tuyết tại Quebec, Canada, khiến gần 60 người phải nhập viện.

Các phương tiện đã đâm liên hoàn vào nhau trên cao tốc số 15 ở Montreal. Tuyết và băng trên mặt đường khiến vụ tai nạn nghiêm trọng hơn, với 100 ô tô và xe tải đâm vào nhau.

Một đoạn video được Radio Canada đăng tải cho thấy hàng xe va chạm kéo dài hàng chục mét trên con đường. Theo kênh truyền thông này, gần 60 người đã được đưa đến bệnh viện Charles-Le Moyne tại thành phố Longueuil để điều trị chấn thương.

Trăm xe đâm liên hoàn trên cao tốc Canada, hàng chục người bị thương
Những chiếc xe va chạm phủ đầy tuyết

Lãnh đạo cơ quan giao thông vận tải Quebec François Bonnardel cho biết, chuỗi va chạm có thể đã xảy ra do hiện tượng tuyết trắng xóa đột ngột, khi mà tuyết bị gió mạnh thổi tung gây hạn chế tầm nhìn ở khu vực.

Đường cao tốc đã phải đóng cửa trong phạm vi 10km phía sau hiện trường tai nạn, khi các nhân viên cứu hộ nỗ lực giải thoát những người bị kẹt bên trong các phương tiện.

Trăm xe đâm liên hoàn trên cao tốc Canada, hàng chục người bị thương
Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường
Trăm xe đâm liên hoàn trên cao tốc Canada, hàng chục người bị thương
Một số phương tiện bị hủy hoại hoàn toàn

Theo Radio Canada, một chiếc xe buýt trường học cũng đã vướng vào vụ tai nạn hàng loạt. Phần đầu xe bị đâm nát, móp vào bên trong kính chắn gió. Không rõ liệu có trẻ em nào trên xe khi vụ tai nạn xảy ra hay không.

Ngoài ra, một chiếc xe rác và một chiếc xe tải chở ô tô con cũng ở trong vụ tai nạn.

Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy các phương tiện đâm vào các tảng tuyết nằm dọc hai bên con đường, nhiều chiếc xe bị phá hủy toàn toàn.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn