29 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủ Thời tiết + Thời tiết & Khoa học Tuyết rơi dày đặc ở Pháp ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao...

Tuyết rơi dày đặc ở Pháp ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 22/1, tuyết bắt đầu rơi dày đặc tại nhiều vùng của nước này, đặc biệt là ở vùng thủ đô Ile-de-France. Đợt tuyết đầu tiên này đang tác động tới người dân cũng như cản trở giao thông. 

Tuyết rơi dày ngay từ đầu buổi sáng ở thủ đô Paris đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến du lịch và giao thông công cộng nội đô.

Tháp Eiffel, điểm du lịch nổi tiếng đón gần 7 triệu du khách mỗi năm, đã phải đóng cửa.

Các tuyến xe buýt ngừng hoạt động, nhiều tuyến xe điện và tàu điện ngầm cũng rơi vào tình trạng hoãn hoặc chậm chuyến. Các cơ sở từ thiện đã mở thêm nhiều địa điểm đón tiếp những người vô gia cư.

Bên cạnh đó, nhà chức trách đã quyết định đóng cửa quốc lộ N118 ngay từ sáng 22/1 để tránh xảy ra tình trạng như năm ngoái khi gần 1.000 xe mắc kẹt do tuyết rơi dày, khiến 2.000 người phải ngủ đêm trên ô tô.

Ngoài vùng thủ đô, 23 tỉnh khác ở miền Bắc và miền Trung đã ban hành mức cảnh báo tuyết “màu cam.”

Theo dự báo của cơ quan khí tượng Pháp Météo France, tuyết sẽ rơi dày từ 20-30cm tại nhiều địa phương vùng đồng bằng, và lên đến 100-150cm trên núi cao. Météo France cũng tỏ ra lo ngại nguy cơ tuyết lở trong vài ngày tới tại vùng núi Pyrénées.

Tuyết rơi trắng xóa tại Paris, Pháp ngày 22/1/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Giao thông Pháp Elisabeth Borne đã khuyến cáo lái xe phải hết sức thận trọng do giao thông có thể bị gián đoạn khi tuyết ngập đường, đồng thời cho biết các cơ quan chức năng đã lên kế hoạch phòng ngừa.

Cơ quan quản lý giao thông vùng thủ đô Ile-de-France đã huy động 550 nhân viên làm việc 24/24h, hơn 15.800 tấn muối cùng 73 xe rải muối và cào tuyết sẵn sàng hoạt động.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn