‘Tuyết’ phủ trắng suối ở Bình Dương sau cơn mưa lớn

Sau cơn mưa lớn, tại một con suối ở Bình Dương xuất hiện bọt tuyết dày đặc. Hiện tượng “lạ” này khiến người dân địa phương lo lắng.

Kỳ lạ: 'Tuyết' phủ trắng suối ở Bình Dương sau cơn mưa lớn

Ngày 9/4, ông Phạm Tuấn Khanh – Chủ tịch UBND phường Tân Phước Khánh (TX Tân Uyên, Bình Dương) cho biết đã phối hợp với phòng Tài nguyên môi trường thực hiện lấy mẫu nước tại Suối Chợ để tiến hành xét nghiệm.

Trước đó vào đêm 8/4 sau cơn mưa lớn, tại Suối Chợ Khu phố Bình Hòa 2, phường Tân Phước Khánh bất ngờ xuất hiện bọt như tuyết dày đặc. Đây là hiện tượng chưa từng xảy ra ở khu vực này.

Đến rạng sáng nay, người dân phát hiện sự việc bất thường nên trình báo cơ quan chức năng. Chính quyền phường Tân Phước Khánh sau khi xuống hiện trường nắm tình hình đã báo cáo đến các cơ quan liên quan.

Lực lượng chức năng sau đó lấy mẫu nước kèm bọt để xét nghiệm. Theo lãnh đạo phường Tân Phước Khánh, tại khu vực Suối Chợ này trước đây có hiện tượng nổi bọt nhưng không đáng kể, “đây là lần đầu tiên xuất hiện nhiều như thế”.

Theo nhận định ban đầu, hiện tượng bọt nổi dày đặc này có thể xuất phát từ nước ở một cụm công nghiệp chảy ra. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ và chưa đưa ra kết luận.

“Tôi sống ở đây 50 năm chưa từng thấy điều kỳ lạ này như thế này. Tôi không biết lý do nên giờ hơi lo lắng về nguồn nước”, bà Thu Lan (một người dân) cho biết.

Hiện tượng ‘lạ’ xuất hiện sau cơn mưa lớn ở Bình Dương - ảnh 1

Bọt nổi cao hơn mặt đường

Hiện tượng ‘lạ’ xuất hiện sau cơn mưa lớn ở Bình Dương - ảnh 2

Bọt giống tuyết tràn vào khu dân cư

Hiện tượng ‘lạ’ xuất hiện sau cơn mưa lớn ở Bình Dương - ảnh 3
Hiện tượng ‘lạ’ xuất hiện sau cơn mưa lớn ở Bình Dương - ảnh 4
Hiện tượng ‘lạ’ xuất hiện sau cơn mưa lớn ở Bình Dương - ảnh 5
Hiện tượng ‘lạ’ xuất hiện sau cơn mưa lớn ở Bình Dương - ảnh 6

Nguồn nước chạy qua khu dân cư gần cụm công nghiệp 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn