Tuyết đầu mùa phủ trắng xoá Matxcơva

Thủ đô Matxcơva (Liên bang Nga) đón đợt tuyết đầu tiên trong mùa Đông năm 2019 với những bông tuyết trắng xóa, dày đặc ở khu vực phía Nam thành phố hôm 6/10.

Vào sáng Chủ nhật (6/10), thời tiết khu vực Maxcova trở nên lạnh hơn. Lúc 10 giờ sáng, nhiệt độ tại thủ đô hạ xuống +2,1 độ C. Mưa bắt đầu rơi đều và kèm theo tuyết lạnh.

Tuyet dau mua phu trang xoa Matxcova hinh anh 1
Thủ đô Matxcơva đón đợt tuyết rơi dày vào ngày 6/10. (Ảnh: RIA Novosti)

Các trạm thời tiết Domodingov và Sheremetyevo ghi nhận, thời tiết có tuyết rơi. Cụ thể, tuyết rơi nhiều ở một số khu vực của thủ đô Matxcova, như vùng Tsaritsyno và trên tuyến đường MKAD”, Meteovesti dẫn lời từ cơ quan khí tượng Matxcơva.

Đợt tuyết rơi đầu tiên mùa 2019 cũng xuất hiện ở các khu vực lân cận ngoại ô Matxcova. Các trạm thời tiết ở khu vực Tula và Vladimir báo cáo chi tiết về cơn mưa tuyết đầu mùa này, Meteovesti cho biết.

Mưa kèm tuyết rơi mạnh vào chiều tối hôm qua. Những mảnh tuyết nhỏ đã tan chảy nhanh trước khi chạm đất. Ở một số khu vực, tuyết rơi nhiều hơn, hình thành nên những lớp tuyết dày trên mặt đất.

Tuyet dau mua phu trang xoa Matxcova hinh anh 2
 Tuyết rơi dày ở khu vực Malahovka, ngoại ô Matxcơva. (Ảnh: Pogoda.mail.ru)
Tuyet dau mua phu trang xoa Matxcova hinh anh 3
 
Tuyet dau mua phu trang xoa Matxcova hinh anh 4
 
Tuyet dau mua phu trang xoa Matxcova hinh anh 5
Khu vực Tsaritsyno và dọc tuyến đường MKAD ghi nhận đợt tuyết rơi dày. (Ảnh: Rambler.ru)
Tuyet dau mua phu trang xoa Matxcova hinh anh 6
Mưa tuyết cũng rơi nhiều ở khu vực phía Nam thủ đô Matxcova. (Ảnh: Rambler.ru)

Tuyết khô có thể rơi vào tối thứ Hai (7/10), nhưng sẽ không hình thành lớp tuyết dày, do nhiệt độ ban ngày là +2-7 độ C. Vào ngày mai (8/10), khu vực Matxcova dự kiến ​​nhiệt độ sẽ lạnh xuống mức -4 độ C vào ban đêm.

Cơ quan khí tượng khu vực Matxcova khuyến cáo người đi bộ và lái xe chú ý quan sát và cẩn thận với thời tiết mưa tuyết đầu mùa này.

Năm 2018, đợt  tuyết đầu tiên ở thủ đô Matxcova bắt đầu rơi vào ngày 26/10.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn