Kỳ lạ Trung Quốc xuất hiện tuyết màu cam

KTT – Nhiều người dân ở các thành phố ở tây bắc Trung Quốc hết sức bất ngờ trước hình ảnh tuyết màu cam phủ kín mọi con đường.

Thực ra, hiện tượng trên là do một cơn bão cát đã cuốn cát tới những vùng này. Người dân ở Tân Cương đã quay lại cảnh tượng hiếm hoi này và đăng tải chúng lên mạng xã hội.
Những video trên ghi lại hình ảnh tuyết trắng bị bao phủ bởi một lớp cát bụi dày, trông giống như một chiếc bánh tiramisu.

Trước đó, vào ngày 1/12, một trận tuyết rơi dày từ 10 -20 cm đã xảy ra ở thành phố Urumqi, Shihezi và Changji.

Cát phủ lên tuyết trắng, gây ra hiện tượng tuyết màu cam ở tây bắc Trung Quốc.

Hiện tượng tuyết màu cam ở Trung Quốc.

“Kể từ thứ 6 (30/11) tuần trước, nhiều nơi ở Tân Cương đã chịu ảnh hưởng của các đợt gió mạnh…Cũng có một trận bão cát ở Karamay”, Giám đốc Cơ quan Khí tượng Tân Cương, ông He Qing nói với Tân Hoa Xã. “Gió mạnh cuốn cát xuôi xuống phía nam về các thành phố như Urumqi và Changji. Do nhiệt độ thấp, bụi cũng rơi cùng tuyết luôn”.

Các trận bão cát thường xuất hiện ở tây bắc Trung Quốc trong mùa khô khi gió thổi mạnh, đất khô và cát từ các vùng như sa mạc Gobi tới các khu vực đô thị.

Hồi tuần trước, thành phố Zhangye ở tỉnh Cam Túc bị ảnh hưởng bởi một trận bão cát, khiến các phương tiện giao thông di chuyển chậm và người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn