Tuyến quốc lộ hàng nghìn tỷ đồng tại Hà Tĩnh xuống cấp, chắp vá nguyên nhân “do mưa”

KTT – Với tổng số vốn đầu tư lên đến 2.400 tỷ đồng được hoàn thành và đưa vào sử dụng chưa lâu, thế nhưng đến nay Quốc lộ 1 tuyến tránh thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã có dấu hiệu hư hỏng nặng, phải chắp vá nhiều chỗ. Nguyên nhân được phía đơn vị xây dựng đưa ra là “do mưa”.

Dự án được đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) nhhằm đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng cao, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, đồng thời đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Sau 16 tháng kể từ ngày khởi công (7-9-2012), dự án đã hoàn thành và rút ngắn 9 tháng so với hợp đồng.

Đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng tuyến đường quốc lộ này đã có dấu hiệu xuống cấp

Tuyến đường hư hại gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, cần có biện pháp khắc phục triệt để hơn nữa

Tuy nhiên theo quan sát trên mặt đường đã có dấu hiệu bong tróc, hằn lún, ổ gà cũng đã xuất hiện. Tháng 7 năm 2014, đơn vị thi công Cienco4 đã tiến hành sửa chữa tại các điểm đường xuống cấp. Tuy nhiên tình trạng sụt lún, nứt toác mặt đường vẫn không suy giảm.

Không khó để bắt gặp các hình ảnh này trên tuyến đường quốc lộ 1 Hà Tĩnh

Tại một số tuyến đường xảy ra tai nạn lan can, con lươn đường đã bị hư hại nặng không còn khả năng làm rào chắn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Những ngày mưa tuyến đường xuất hiện nhiều hố nhỏ ngập nước hay các rãnh nước nhỏ ở cả hai chiều.

Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn