Tuyên Quang: Xảy ra động đất độ lớn 3,3 tại huyện Yên Sơn

Vào hồi 4 giờ 55 phút sáng 6/5, một trận động đất độ lớn 3,3 đã xảy ra tại khu vực huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, độ sâu chấn tiêu hơn 8,3km.

Tuyen Quang: Xay ra dong dat do lon 3,3 tai huyen Yen Son hinh anh 1
Bản đồ chấn tâm trận động đất. (Nguồn: Viện VLĐC)

Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết vào hồi 4 giờ 55 phút sáng nay, 6/5, một trận động đất độ lớn 3,3 đã xảy ra tại khu vực huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ 21.993 độ vĩ Bắc và 105.257 độ kinh Đông. Độ sâu chấn tiêu khoảng 8,3km. Cấp độ rủi ro thiên tai là 0.

Hiện tại, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Như vậy, từ đầu năm 2020 đến nay, trên cả nước đã xảy ra 18 trận động đất đã được Viện Vật lý địa cầu ghi nhận, cập nhập trên hệ thống.

Trong đó, trận động đất có độ lớn cao nhất là 3,6 xảy ra trong ngày 30/4 vừa qua, tại tỉnh Quảng Bình.

Đây cũng là lần đầu tiên ghi nhận có hiện tượng động đất xảy ra tại địa phương này do Quảng Bình không nằm trong danh mục những nơi hay xảy ra động đất nên hiện nay vẫn chưa có trạm quan trắc động đất.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus, các chuyên gia địa chấn Viện Vật lý địa cầu và Viện Địa Vật lý ứng dụng đều khẳng định những trận động đất có độ lớn dưới 4 là động đất nhỏ, xảy ra phù hợp với quy luật tự nhiên.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn