Từ nay đến cuối năm 2019 sẽ có 7 – 9 cơn bão hoạt động trên khu vực Biển Đông

KTT- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ nay đến cuối năm 2019 sẽ có khoảng 7 – 9 cơn bão hoạt động trên khu vực Biển Đông; trong đó có 3-4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta và ảnh hưởng nhiều đến khu vực Trung Bộ và Nam Bộ trong những tháng cuối năm.

Cụ thể nửa cuối tháng 8, nửa đầu tháng 9 có khả năng xuất hiện một số nhiễu động và hoàn lưu xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông gây ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Từ nửa cuối tháng 9 đến tháng 10, áp thấp nhiệt đới/bão có khả năng ảnh hưởng chủ yếu đến khu vực Trung Bộ; tháng 11 và tháng 12 áp thấp nhiệt đới/bão ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ. Trong đó cần đề phòng khả năng xuất hiện của những cơn bão mạnh và có quỹ đạo phức tạp. Bên cạnh đó, các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, sét, lốc, mưa đá cũng có thể xuất hiện trên phạm vi toàn quốc.

Theo Tổng cục Phòng chống Thiên tai, trong năm 2018 Việt Nam có 9 cơn bão hoạt động trên khu vực Biển Đông, trong đó có 5 cơn bão không ảnh hưởng đến đất liền (gồm bão số 1, 2, 5, 6, 7: sau khi đi vào biển Đông suy yếu và tan dần hoặc đổ bộ vào Trung quốc). Tổng thiệt hại do bão và hoàn lưu sau bão trong năm 2018 làm 70 người chết, mất tích, gây thiệt hại khoảng 10.121 tỷ đồng.

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn