Tự dự báo thời tiết bằng 10 kinh nghiệm tuyệt hay

Bằng kinh nghiệm dân gian và ngoài thực tế thông qua việc quan sát mây gió, bạn có thể tự mình dự đoán thời tiết.

Quan sát các đám mây trên bầu trời cũng như hướng di chuyển của chúng cũng có thể giúp ích nhiều cho bạn trong việc dự đoán thời tiết.

Nhìn lên Mặt trăng cũng giúp bạn có thể dự báo một số thông tin về thời tiết.

Trong dịp đi dã ngoại cùng bạn bè trên một khoảng đồi, bạn cố gắng chú ý đến hướng gió nhé. Nếu khói từ bếp bốc lên không nhanh và có vòng xoáy thì mưa đang sắp tới.

Kiểm tra độ ẩm ở quanh khu vực bạn sống. Nếu bạn cảm nhận độ ẩm không khí cao, dấu hiệu này báo hiệu có mưa cao. Vào một ngày ẩm ướt, tóc của bạn thường trở nên dính và trông lởm chởm.

Hãy quan sát những giọt sương nhé. Nếu bạn thấy cỏ khô, có thể hôm đó sẽ có mây và gió mạnh, kéo theo khả năng xảy ra mưa cao.

Cảm nhận không khí. Bạn hãy nhắm mắt rồi từ từ cảm nhận không khí quanh mình nhé.

Quan sát các hành động của các con vật quanh bạn. Điển hình, rùa thường di chuyển lên các địa hình cao báo hiệu một trận mưa lớn. Nếu không có rùa quanh bạn, bạn có thể quan sát bò hay kiến.

Nhìn cầu vồng. Nếu một cầu vồng xuất hiện ở hướng đông gần lúc hoàng hôn báo hiệu về những ngày trời nắng ráo trong một hai ngày tới.

Theo dõi lúc bầu trời đỏ rực. Nếu bạn nhìn thấy bầu trời rực đỏ lúc hoàng hôn, khả năng cao sẽ có không khí khô trong một vài ngày tới.

Nhiều người như nông dân hay ngư dân thường quan sát các hiện tượng thời tiết bằng cách quan sát các hướng như hướng gió thổi, các phương hướng để dự đoán thời tiết.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn