Từ đêm nay, mưa dông khắp miền Bắc

Chiều tối nay các tỉnh vùng núi phía bắc sẽ có mưa rào và dông, từ đêm nay và ngày mai, mưa lan rộng ra miền Bắc và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa dông trong vài ngày tới.
Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa dông trong vài ngày tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, các tỉnh vùng núi phía bắc của Đông Bắc Bộ như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Tuyên Quang sẽ là nơi đón đợt mưa rào và dông đầu tiên. Tại Đông Bắc Bộ hôm nay nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Từ chiều tối, các tỉnh vùng núi mưa rào và và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Dự báo mưa kéo dài ở khu vực này đến ngày 5/3.

Cũng trong chiều và đêm nay, mưa rào và dông xuất hiện ở các tỉnh Tây Bắc Bộ. Cụ thể trong ngày hôm nay, khu vực Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, riêng khu Tây Bắc 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.Video Player is loading.

Trời có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng; từ chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Mưa dông dự báo kéo dài hết ngày 4/3.

Từ đêm nay, mưa dông lan rộng ra các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Thủ đô Hà Nội, từ đêm nay đến ngày 5/3 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối đến đêm mai, mưa dông lan ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Dự báo từ đêm 3/3 đến ngày 5/3, khu vực này có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng ngày 5/3 mưa giảm xuống rải rác.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, các tỉnh Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội trời rét trong hai ngày 4-5/3, các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét trong ngày 5/3.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn