Trường học chuẩn bị phương án phòng chống bão số 9

Ngày 23.11, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM Lê Hoài Nam, cho biết vừa ký văn bản chỉ đạo các trường học khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với bão số 9 và mưa lũ.

Nhằm ứng phó kịp thời với mọi tình huống và giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão số 9 và mưa lũ có khả năng gây ảnh hưởng đến địa bàn TP.HCM, Sở GD-ĐT chỉ đạo lãnh đạo các trường từ mầm non đến trung cấp và cao đẳng thực hiện các biện pháp như:

Nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi bão đi chuyển trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bi, cơ sở vật chất trường học.

Mỗi trường học cần có phương án triển khai phòng, chống và thực hiện nghiêm túc phương án phòng, tránh, ứng phó bão, bão mạnh- rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào TP.

Lãnh đạo các trường chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển.

Đặc biệt cần phối hợp với phụ huynh học sinh quản lý học sinh để đảm bảo an toàn.

Bộ Giáo dục thăm hỏi, động viên gia đình giáo viên và học sinh gặp nạn trong mưa lũ
Ông Lê Hoài Nam cho hay Sở yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian bão số 9 di chuyển vào đất liền cho đến khi cơ quan chức năng có thông báo cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, các trường chủ động báo cáo tình hình của đơn vị với Sở và UBND các quận, huyện trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục. Sở cũng đề nghị UBND các quận, huyện trao đổi với Sở để có thông báo cho học sinh nghỉ học.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn