Trung Quốc: Mưa lớn kéo dài, nhiều người thiệt mạng

Ảnh: VCG.

KTT – Không chỉ gây thiệt hại về người, mưa lũ xảy ra tại Trung Quốc còn khiến nhiều nơi chìm trong nước, gây thiệt hại về kinh tế.

Tính đến sáng ngày 12/06, trận mưa lũ lớn kéo dài đã gây thiệt hại không nhỏ cho miền Nam Trung Quốc. Trong đó, tỉnh Quảng Tây là tỉnh thiệt hại nặng nhất. Ít nhất 12 người thuộc tỉnh Quảng Tây được xác định đã thiệt mạng, hơn 570.000 người bị ảnh hưởng. Nước lũ cuốn trôi nhiều ngôi nhà và phá hủy nhiều diện tích hoa màu. Nhiều công trình công cộng cũng bị ngập sâu trong nước lũ. Cầu, đường và các cơ sở hạ tầng khác cũng hư hại nghiêm trọng.

Tại tỉnh Quảng Đông lân cận, 7 người đã thiệt mạng và một người mất tích, nhiều tuyến giao thông bị phá hủy nghiêm trọng do mưa lớn và nhiều ngôi nhà bị gió thổi tốc mái.

Lực lượng cứu hộ của Trung Quốc cũng đã hoạt động hết công suất những ngày qua để hỗ trợ, cứu nạn cho người dân, giải cứu những người đang ở vùng nguy hiểm tới nơi an toàn.

Lực lượng cứu hộ đang giúp đỡ 1 trẻ em ra khỏi nơi nguy hiểm. Ảnh: China News.

Cơ quan dự báo cho biết, mưa sẽ còn tiếp tục xảy ra tại nhiều tỉnh thuộc miền Nam Trung Quốc vào những ngày tới.

Chính quyền cảnh báo các nhà chức trách địa phương cần có biện pháp đề phòng trước những cơn giông bão khốc liệt, và có khả năng những con sông nhỏ bị vỡ đê trong những ngày tới.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn