Trung Quốc: Lở đất làm ít nhất 12 người bị chôn vùi

Chiều 9/12, một vụ lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, làm đổ sập 3 ngôi nhà dân. Ít nhất 12 người được cho là bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Theo Tân Hoa xã, lở đất xảy ra tại một địa phương thuộc huyện Tự Vĩnh. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Tính đến 20h (theo giờ địa phương), đã có 5 người được kéo ra khỏi đống đổ nát, song 1 người tử vong trên đường đưa tới bệnh viện. Hơn 600 nhân viên cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian nhằm tìm kiếm người sống sót. Lực lượng cứu hộ xác nhận có dấu hiệu cho thấy còn người sống sót dưới lớp đất đá.

Trước đó, hồi tháng 6/2017, tại Tứ Xuyên cũng đã xảy ra một vụ lở đất vô cùng nghiêm trọng tại làng Tân Ma, huyện Mậu tỉnh Tứ Xuyên.

Vụ lở đất phá hủy 40 ngôi nhà ở làng Tâm Ma, nơi có hơn 140 người từ thuộc 62 gia đình bị chôn vùi. Sạt lở đất cũng làm tắc nghẽn một đoạn sông dài 2 km. Khoảng 8 triệu m3 đá đã ập xuống trong vụ lở đất khiến ít nhất 15 người tử vong và thêm 118 người được liệt kê là mất tích.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn