Trưa Sài Gòn nắng gần 40 độ, shipper bị khách gọi đặt hàng cho “bon mồm” rồi không nhận đơn

KTT – Giữa tiết trời Sài Gòn nắng nóng lên đến gần 40 độ C, chú shipper đứng tuổi đứng đợi khách trả hàng, gọi đến “cháy máy” nhưng cũng không thấy hồi âm. Chú giao hàng ngậm ngùi, chua xót: Sao con người với con người có thể đối xử tệ với nhau như thế.

Mỗi nghề đều có những nỗi vất vả riêng, nhưng giá như ai cũng biết thấu hiểu và thông cảm cho người khác thì có lẽ mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ấy vậy mà nhiều người không thấu hiểu, thậm chí còn gây khó dễ cho người khác, chẳng hạn như câu chuyện chú shipper bị khách bùng hàng dưới đây.

Câu chuyện được chia sẻ một cộng đồng lớn của người dân Sài Gòn, nội dung được ghi lại như sau, giữa thời tiết Sài Gòn nắng lên gần 40 độ C, chú giao hàng ngồi ôm điện thoại chăm chú, hỏi ra mới biết đang cố gọi cho khách hàng. Khách đặt mua bánh kem trị giá 300 ngàn đồng, chú đã ứng tiền ra mua trước. Tuy nhiên khi giao hàng thì khách không nghe máy, gọi đến chục cuộc vẫn vậy, thậm chí nhắn tin zalo cũng không trả lời.

Khách đặt bánh kem nhưng không nhận hàng

Tiền ứng ra mua bánh là số tiền chú chạy xe ôm tích góp được, giờ khách không lấy số tiền cho con cái ăn học bị hao hụt, chú buồn lòng lắm. Sau khi bài viết được chia sẻ, cư dân mạng đã vô cùng bức xúc đề nghị chú cho số điện thoại của khách để “đòi nợ hộ” chú.

Đúng là nghề nào cũng có những nỗi thống khổ riêng, nhưng với shipper – những người không quản ngại mưa gió, bão bùng đi giao hàng, lại gặp khách không nhận đồ thật quá bức xúc.Thực tế đã xảy ra không ít trường hợp khách đặt cho “sang mồm”, shipper bị bùng hàng khá nhiều, đơn hàng từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Ảnh Mạng Xã Hội

Thanh Hương

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn