Trong khi Hà Nội đang nắng nóng nghiệt ngã thì Đà Lạt đang 18 độ C

Tại thời điểm nắng nóng như chảo lửa của Hà Hội này, khí lạnh quả là xa xỉ, và Đà Lạt thì vô giá.
Tháng 5 này, Đà Lạt đã chuẩn bị vào mùa mưa. Nằm ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và được bao bọc bởi các dãy núi phủ đầy thảm hệ thực vật, mảnh đất Đà Lạt có khí hậu rất khác biệt so với những vùng khác – ôn hòa và dịu mát quanh năm. Mùa mưa ở nơi đây không ổn định, có năm thì đến sớm từ tháng 4, có năm đến tháng 7 mới xuất hiện những cơn mưa đầu mùa. Chính vì thế mà đợt mưa lần này có thể coi như là “chớm” đầu của Đà Lạt, bởi nền nhiệt vẫn có sự thay đổi làm cho Đà Lạt đã đẹp, giờ lại càng thêm thơ mộng hơn với đủ 4 mùa trong một ngày: sáng mưa mù, trưa nắng ấm, chiều mưa tầm tã và tối se lạnh.
Lướt một vòng check-in tại Đà Lạt trên Instagram của các bạn trẻ, quả đúng thời tiết Đà Lạt đang đủ 4 mùa trong một ngày!
Dưới cái nắng nóng nghiệt ngã của Hà Nội, ôi thèm lắm Đà Lạt 18 độ C và những cơn mưa - Ảnh 9.

Ảnh @ngocanh1903.

Dưới cái nắng nóng nghiệt ngã của Hà Nội, ôi thèm lắm Đà Lạt 18 độ C và những cơn mưa - Ảnh 10.

Ảnh @lylythanhthanh.

Dưới cái nắng nóng nghiệt ngã của Hà Nội, ôi thèm lắm Đà Lạt 18 độ C và những cơn mưa - Ảnh 11.

Ảnh @zuyen9393.

Dưới cái nắng nóng nghiệt ngã của Hà Nội, ôi thèm lắm Đà Lạt 18 độ C và những cơn mưa - Ảnh 12.

Ảnh @kietdaoanh.

Trước cái thời tiết nắng gắt gao và nóng dữ dội ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc lúc này, Đà Lạt quả là một giấc mơ, một giấc mơ có thực! Giá mà được đi Đà Lạt lúc này, xin chút nắng thanh và mây nhẹ, xin chút mưa mát rượi và sương ẩm. Nghĩ đến thôi cũng đủ sung sướng vô ngần rồi.

Mát mẻ là vậy, mộng ảo là vậy, nhưng mong rằng trong kỳ nghỉ mùa hè sắp tới này, nếu những ai trót yêu thương và đem lòng đến Đà Lạt, xin hãy yêu cho trọn và giữ cho bền. Xin đừng để xấu xí hình ảnh của Đà Lạt bằng những dòng người, biển rác… Ấy là Đà Lạt đã nhận của các du khách sự biết ơn lớn lao rồi.

(tổng hợp)

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn