Trời nắng rát mặt người dân vẫn vác cần ra “câu cá giữa nghĩa địa” ở Sài Gòn

KTT – 3h chiều, trời nắng đến rát mặt thế nhưng vẫn có hơn chục người vẫn vác cần đến ao cá rộng hơn 300 m2 ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa (Sài Gòn) để thỏa mãn thú vui giải trí này. Theo ghi nhận những ngôi mộ, bãi rác mọc lên khu vực ao câu này khá nhiều, thế nhưng người dân vẫn bất chấp chẳng chút quan tâm.

Theo thông tin ghi nhận, ao cá rộng hơn 300 m2 ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM), đã có từ cách đây 40 năm, thuộc quyền sở hữu đất của vợ chồng ông Nguyễn Văn Huệ.

Thời gian đầu chủ ao cho biết cá được thả để bán thương phẩm, tuy nhiên hơn 5 năm nay rộ lên dịch vụ câu cá nên ông chuyển sang hướng kinh doanh này. Những ngôi mộ ở nghĩa trang mọc lên nhiều, bên cạnh là bãi rác lớn thế nhưng những du khách chẳng để ý, vẫn thường xuyên lui tới đây đặc biệt là dịp cuối tuần. Các loại cá như: Cá trê, cá rô phi, cá tra lại sinh trưởng rất tốt, lớn nhanh ở môi trường này.

Hồ câu cá nằm sát khu nghĩa trang và bãi rác bẩn

Các cần thủ tới đây từ khá sớm, kể cả vào những ngày nắng, 3h chiều đã thấy họ có mặt ngồi quanh ao để câu. Mỗi giờ thuê chỗ để câu máy giá 30 ngàn đồng, nếu may mắn có thể câu được khoảng 6-7kg cá, bán lại cho chủ cũng lời được 70 ngàn đồng. Tuy nhiên những người tới đây câu lại không bao giờ mang cá ở đây về ăn, bởi họ cho rằng cá ở đây không hợp vệ sinh, thậm chí chúng còn nhiễm bẩn. Muốn có cá nhậu, phải ra nơi nào có nguồn nước sạch.

Việc câu cá giữa rất nhiều ngôi mộ ở đây chỉ nhằm mục đích giải trí, một số người cho rằng nơi này đem đến cảm giác mới lạ. Còn việc lấy cá về ăn dường như là không hoặc có thể bán ra ngoài thị trường nhưng ít người biết xuất xứ của các mẻ cá.

Ảnh: Vietnamnet.vn

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn