Trời nắng nóng, làm gì thì làm đừng nên làm những điều này

KTT – Khi trời nắng nóng, nhiệt độ cao, tuyệt đối không nên…

Những ngày hè nắng nóng, nhiệt độ cao kèm chỉ số tia UV cao khiến nhiều người khó chịu. Không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, nắng nóng còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Do đó, để bảo vệ sức khỏe trong những ngày trời nắng nóng, đừng nên làm những việc dưới đây nhé!

Ra ngoài vào thời điểm nắng gắt nhất

Thời gian nắng nóng trong ngày thường bắt đầu từ 10 – 17h, nắng nóng cao điểm nhất vào khoảng 13 – 16h. Vì vậy chúng ta nên hạn chế việc ra đường trong khoảng thời gian này. Hãy sắp xếp các công việc làm ngoài trời vào buổi sáng và chiều tối, tự điều chỉnh nhịp độ hoạt động khi làm việc, tập luyện, vui chơi ngoài trời nắng. Tránh trường hợp phải làm việc, đi đường dưới trời nắng quá lâu sẽ khiến cơ thể kiệt sức.

Hình ảnh minh họa

Tắm ngay khi đi nắng về

Đi ngoài nắng khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, nếu tắm ngay lúc này sẽ làm thân nhiệt thay đổi đột ngột, rất nguy hiểm, có thể gây đột quỵ.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn cần nghỉ ngơi ở nơi thoáng mát, khô mồ hôi trước khi tắm.

Không mặc áo chống nắng và bôi kem chống nắng khi ra ngoài

Nếu có việc phải đi ra ngoài trời nắng, hãy mặc áo chống nắng, đội mũ, nón, đeo kính mát và bôi kem chống nắng để hạn chế tác động của tia UV tới da nói riêng và sức khỏe nói chung.

Tia UV là một trong những nguyên nhân gây đen da, cháy bỏng da, ung thư da. Đối với mắt, nếu tiếp xúc với ánh nắng quá lâu, có thể gây ra các bệnh về mắt như mỏi mắt, mờ mắt, đục thủy tinh thể…

Không bổ sung đủ nước

Uống đủ nước, đặc biệt là vào những ngày trời nắng khiến cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh mất nước. Do đó, đừng quên uống đủ nước nhé.

Bù nước khi chưa thiếu, uống nước khi chưa khát mới có tác dụng khống chế tác hại của nắng nóng rõ nét. Ngoài ra, uống một cốc nước chanh với 1 – 2 nhúm muối, 1 thìa đường và một ít baking soda trước khi bước ra ngoài giữa trời hè nóng bức có thể giúp ngăn ngừa say nắng.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn