Triều Tiên nỗ lực khắc phục thiệt hại bão Lingling

Ngày 13/9, truyền thông Triều Tiên tiếp tục tập trung đưa tin về những thiệt hại do cơn bão số 13 Lingling gây ra vào cuối tuần trước.

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV) cho biết các ban ngành Chính phủ và cơ quan nhà nước Triều Tiên đang hỗ trợ lương thực, quần áo và đồ dùng sinh hoạt thiết yếu khác cho người dân khu vực bị thiệt hại do bão. Cùng với đó, người dân cả nước cũng đang tích cực chia sẻ khó khăn, hỗ trợ vật phẩm cho những địa phương bị thiệt hại, giúp ổn định cuộc sống.

Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đưa tin đã khôi phục xong 7 đoạn đường sắt bị hư hỏng do bão Lingling chỉ trong vòng 3 ngày, nhờ đó mà các chuyến tàu hỏa phục vụ người dân đi du lịch dịp Tết Trung thu đã hoạt động bình thường trở lại từ rạng sáng 12/9.

Bên cạnh đó, báo này cũng ca ngợi sự nỗ lực hết mình, tình thần đoàn kết của lực lượng quân đội và đông đảo người dân, giúp khắc phục nhanh chóng thiệt hại sau cơn bão sớm hơn dự kiến, qua đó thể hiện khả năng ứng phó thiên tai, đoàn kết người dân.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn