Triều cường dâng cao gây ngập nhiều nơi ở Sa Đéc

Triều cường dâng cao trong mấy ngày qua đã gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và việc đi lại của người dân trên địa bàn thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp). 

Theo nhiều bà con thì mực nước năm nay cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây.

14-40-34_still1009_00029
Nước ngập nhiều tuyến đường

Mấy ngày qua, hàng chục hộ dân sinh sống ven sông Tiền ở khu vực phường 3 và phường 4- Tp. Sa Đéc đang vật vả chống chọi với con nước do triều cường ngày sau cao hơn ngày trước. Ghi nhận con nước sáng ngày 09/10 nhằm mùng 1 tháng 9 âm lịch nhiều nhà dân đã bị ngập sâu trong nước, có hộ nước ngập lên cao gần 1 mét nước gây đảo lộn cuộc sống và ảnh hưởng đến việc mua bán của người dân.

Các hộ dân ở đây cho biết, do nhà đã cất lâu năm nên nền thấp, mặc dù đầu mùa nước các hộ dân ở đây đã chủ động kê kích, nâng cao đồ dùng và vật dụng trong nhà nhưng theo bà con mực nước năm nay cao bất ngờ, nằm ngoài dự đoán nên bà con không kịp trở tay.

Ông Phạm Ngọc Thông ngụ khóm 2- phường 3- Tp. Sa Đéc cho biết hàng ngày gia đình ông phải kiếm sống nhờ tiệm sửa xe nhưng mấy ngày qua cứ vào buổi sáng và buổi chiều thì nước ngập hết nhà không thể làm ăn gì được phải nghỉ. Ông Thông nói: “Nước năm nay cao hơn mọi năm hơn nửa thước nước, bây giờ nói chung là không làm ăn gì được hết trơn, nhà cửa ngập hết trơn rồi, ở đây là tiệm sửa xe mà giờ đâu có làm được đâu”

14-40-34_still1009_00035
Nước ngập nhà dân

Bên cạnh nhà dân bị ngập thì nhiều tuyến đường, trường học ở Sa Đéc cũng bị ngập sâu trong nước gây ảnh hưởng đến việc đi lại và kinh doanh mua bán của người dân, nhất là thời điểm nước dâng cao rơi vào giờ tan sở và giờ đi làm nên cũng gây nhiều bất tiện cho mọi người.

Còn tại xã Tân Khánh Đông- Tp. Sa Đéc, triều cường dâng cao sáng ngày 09/10 gây áp lực nước lớn từ bên ngoài đã làm sạt lở tuyến đường giao thông nông thôn Cai Khoa thuộc ấp Đông Khánh- xã Tân Khánh Đông- Tp. Sa Đéc, nước từ bên ngoài đã tràn vào đe dọa hơn 33 ha diện tích trồng cây ăn trái và hoa kiểng của nông dân.

Mặc dù chưa xảy ra vụ vỡ đê bao nào trên địa bàn nhưng mực nước cao hơn nhiều năm đã làm cho nhiều đê bao bị tràn nước, ảnh hưởng đến một số diện tích trồng cây ăn trái và hoa kiểng của người dân. Hiện chính quyền địa phương và người dân đang tích cực gia cố các tuyến đê bao để bảo vệ diện tích cây trồng./.

14-40-34_still1009_00024
Nước ngập hoa kiểng
14-40-34_still1009_00020
Chính quyền và người dân gia cố đường và đê bao hư hỏng

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn