Trên 1.000 lính cứu hỏa vật lộn với ‘giặc lửa’ tại Bồ Đào Nha

Ngày 21/7, truyền thông Bồ Đào Nha đưa tin ít nhất 8 người đã bị thương và trên 1.000 lính cứu hỏa đã được huy động trong bối cảnh cháy rừng hoành hành tại miền Trung nước này.

Cháy rừng bùng phát từ ngày 20/7 tại vùng Castelo Branco, cách thủ đô Lisbon 200 km về phía Bắc đã khiến một dân thường bị bỏng nặng và làm 7 lính cứu hỏa bị thương. Giao thông trên một số tuyến quốc lộ đã phải tạm dừng và cư dân một số ngôi làng trong vùng phải sơ tán để đề phòng cháy rừng.

Các lính cứu hỏa đã được triển khai cùng với khoảng 20 trực thăng và máy bay nhằm dập tắt 3 đám cháy tại Castelo Branco. Trong khi đó, quân đội Bồ Đào Nha cho biết sẽ cử 20 binh sĩ cùng với máy móc thiết bị để mở đường cho các lính cứu hỏa tiếp cận đám cháy. Dự kiến, lực lượng chức năng có thể khống chế được cháy rừng trong ngày 21/7.

Trước đó, ngày 19/7, nhà chức trách cảnh báo nguy cơ cháy rừng xảy ra trong 3 ngày do thời tiết trên khắp Bồ Đào Nha được dự báo nóng bức, hanh khô và ít gió vào cuối tuần.

Từ tháng 3 vừa qua, một số vùng tại Bồ Đào Nha đã hứng chịu thời tiết nắng nóng bất thường và có gió, dẫn đến cháy rừng xảy ra sớm hơn so với những mùa trước đó.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn