Trẻ em Indonesia trở lại trường học sau động đất, sóng thần

Học sinh ở thành phố Palu hôm nay bắt đầu quay lại trường để dọn dẹp và kiểm tra sĩ số, 10 ngày sau thảm họa kép. 

Tại một trường cấp ba ở Palu, các thiếu niên mặc đồng phục màu xám, trắng đang thu dọn các mảnh kính vỡ trong lớp học. Một tủ trưng bày bị vỡ khiến những chiếc cúp và huy chương của các học sinh rơi xuống sàn, một mái che phía trên lối đi cũng bị sập.

Các học sinh báo cho bạn bè đến trường thông qua tin nhắn trên mạng.

“Em rất buồn khi nhìn thấy trường mình như thế này”, Reuters dẫn lời Dewi Rahmawati, 17 tuổi, nói. Nam sinh này sẽ tốt nghiệp vào năm tới và dự định học đại học chuyên ngành kinh tế.

Ông Kasiludin Tahiya, hiệu trưởng, cho biết nhà trường cần phải động viên tinh thần của học sinh để các em vui vẻ quay lại lớp. Ông đã huy động toàn bộ giáo viên đi làm đầy đủ từ thứ hai để thu thập thông tin về sĩ số các lớp. Ít nhất 7 học sinh và một giáo viên của trường đã thiệt mạng.

Tại trường trung học SMP Negeri 15 Palu, có chưa đến 50 trên tổng số 697 học sinh có mặt. Hiệu trưởng Abdul Rashid cho hay ông biết có 4 học sinh đã thiệt mạng.

“Các lớp học vẫn chưa khởi động lại. Hiện chúng tôi chưa sẵn sàng. Nhiều em vẫn đang sợ hãi và đau buồn”, ông nói.

Số người chết do trận động đất 7,5 độ và cơn sóng thần cao 6 mét hôm 28/9 đã tăng lên 1.944, hầu hết là ở Palu. Các thi thể vẫn đang được thu thập khi ít nhất hàng trăm người còn mất tích. Nguyên nhân gây thiệt mạng lớn nhất là hiện tượng đất hóa lỏng sau địa chấn.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn