Tranh thủ ngày nắng, nông dân Hà Tĩnh thu hoạch lúa hè thu

Hình ảnh minh họa: Báo Hà Tĩnh

KTT – Tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xuống đồng thu hoạch lúa.

Hà tĩnh vừa hứng chịu mưa lũ dồn dập do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới. Những ngày nay, mưa đã tạnh, nước lũ cũng rút dần và nắng cũng đã lên. Tranh thủ những ngày thời tiết tốt, người nông dân Hà Tĩnh xuống đồng thu hoạch lúa hè thu còn lại. Trước đó, bà con cũng đã tiến hành thu hoạch sớm lúa để “chạy bão”.

Mặc dù nước lũ chưa rút hẳn, nước vẫn còn ở các chân ruộng nhưng bà con vẫn quyết tâm tận dụng những ngày nắng lên thu hoạch lúa. Đến sáng 9/9, đã có thêm 5200 ha lúa được thu hoạch thêm. Đến nay, toàn tỉnh đã hoàn thành được 36.000 ha lúa, đạt trên 82%. 

Trước đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối vùng áp thấp suy yếu từ áp thấp nhiệt đới gây ra, trên địa bàn Hà Tĩnh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được từ ngày 1 đến 5-9 đạt từ 800mm đến 900mm. UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết theo báo cáo bước đầu, mưa lũ đã làm 5 người chết; 64 xã, phường, thị trấn với 5.567 hộ bị ngập lụt, có nơi ngập sâu trên 3m.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn