Tra cứu nhiệt độ và khí hậu Okinawa trước khi du lịch

Okinawa có nền văn hoá đặc thù cùng với các món ăn ngon, không những thế khí hậu lại ấm áp quanh năm và du lịch dễ dàng. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu với các bạn về khí hậu, nhiệt độ Okinawa trong suốt 1 năm

Khí hậu ở Okinawa

“Tỉnh Okinawa” là nơi có khí hậu ấm áp quanh năm. Ở đây vừa có nền văn hoá đặc thù cùng với các món ăn ngon, không những thế khí hậu lại ấm áp quanh năm và việc dễ dàng khi đi du lịch cũng là những điểm hấp dẫn khi du lịch Okinawa.

Vào mùa đông, trong khi ở nhiều địa phương khác ở Nhật rất lạnh thì ở Okinawa phần lớn các mùa đều chỉ cần mặc áo phông ngắn tay.

Tuy nhiên từ khoảng cuối mùa xuân đến mùa hè và mùa thu thì thời tiết cũng có những lúc xấu ví dụ như mùa mưa hay mùa bão. So với các địa phương khác thì tần suất của các đợt bão hay mùa mưa sẽ khác, vì vậy các bạn cần tra cứu trước khi đi du lịch.

Nhiệt độ cao nhất, thấp nhất bình quân ở Okinawa

Nhật Bản có mùa hoa anh đào, mùa lá đỏ, các bạn có thể cảm nhận được rõ ràng thời tiết 4 mùa xuân hạ thu đông là đặc trưng khí hậu ở Nhật Bản. Tuy vậy Okinawa lại có đặc trưng là thời tiết ấm áp quanh năm.

Tháng 1, tháng 2, tháng 3 tương ứng với mùa đông ở Okinawa. Mặc dù là mùa đông nhưng do nằm ở tận cùng phía Nam của Nhật Bản nên so với Tokyo thì mùa đông ở đây cũng ấm áp hơn, có khá nhiều người Nhật đến Okinawa du lịch để tránh rét.

Ngoài ra hoa anh đào ở Okinawa cũng nở sớm hơn các nơi khác ở Nhật Bản khoảng 2 tháng, vì vậy thời điểm hoa nở rộ vào khoảng tháng 1 đến tháng 2 hàng năm. Hoa anh đào ở Okinawa cũng khác với hoa anh đào ở các nơi khác, hoa anh đào “Hikanzakura” với đặc trưng các cánh hoa có xu hướng hướng xuống phía dưới, cánh hoa màu hồng đậm giống như hoa mơ, hoa đào.

Tháng 1: Nhiệt độ cao nhất bình quân (High) 19.5℃, nhiệt độ thấp nhất bình quân (Low) 14.6℃

Tháng 1 là thời điểm lạnh nhất ở Okinawa. Mặc dù vậy thì ban ngày cũng có thể chỉ cần áo phông ngắn tay hoặc áo sơ mi dài tay là đủ. Tuy nhiên vào ban đêm hoặc sáng sớm sẽ hơi lạnh một chút

Tháng 2: Nhiệt độ cao nhất bình quân (High) 19.8℃, nhiệt độ thấp nhất bình quân (Low) 14.8℃

Tháng 2 là thời điểm diễn ra cuộc thi maraton hàng năm, vì vậy có nhiều khách du lịch đến đây để tham gia maraton hoặc chơi golf, khi mà những nơi khác ở Nhật vẫn khá lạnh nên ít sự kiện được tổ chức.

Tháng 3: Nhiệt độ cao nhất bình quân (High) 21.7℃, nhiệt độ thấp nhất bình quân (Low) 16.5℃

Khi mùa xuân đến dần, nhiệt độ cao nhất bình quân trên 20℃. Mặc dù nhiệt độ cũng không quá cao chỉ khoảng trên dưới 20℃ nhưng ánh nắng dần trở nên mạnh hơn vì vậy các bạn có thể cảm nhận được cái nóng vào những ngày trời nắng.

Mùa xuân ở Okinawa (tháng 4, tháng 5, tháng 6)

Tháng 4, tháng 5, tháng 6 tương ứng với mùa xuân ở Okinawa, mặc dù là mùa xuân nhưng vào những ngày nắng, ánh mặt trời chiếu sáng rất mạnh khiến bạn cảm nhận được cái nóng. Vào khoảng giữa tháng 5 đến giữa tháng 6 hàng năm là thời điểm mùa mưa đặc thù của Nhật hay còn gọi là Tsuyu, vì vậy các bạn sẽ thấy độ ẩm khá cao. Các bạn cũng đừng quên mang ô và các vật dụng phòng mưa.

Tháng 4: Nhiệt độ cao nhất bình quân (High) 24.1℃, nhiệt độ thấp nhất bình quân (Low) 19.0℃

Tháng 4 là thời điểm thời tiết ổn định suốt 1 tháng, đây là thời gian thích hợp để du lịch Okinawa.

Tháng 5: Nhiệt độ cao nhất bình quân (High) 26.7℃, nhiệt độ thấp nhất bình quân (Low) 21.8℃

Nhiệt độ cao nhất, nhiệt độ thấp nhất bình quân vào khoảng hơn 20℃. Okinawa có mùa mưa sớm nhất so với cả nước, vì vậy không thể thiếu các vật dụng phòng mưa. Các bạn nên mang theo ô gấp khi đi du lịch sẽ rất tiện lợi.

Tháng 6: Nhiệt độ cao nhất bình quân (High) 29.4℃, nhiệt độ thấp nhất bình quân (Low) 24.8℃

Vào khoảng giữa tháng 6 mùa mưa bắt đầu, các bạn sẽ cảm nhận được mùa hè đang đến dần. Nhiệt độ cũng tăng nhanh, độ ẩm cao. Các bạn nên chú ý giữ gìn sức khoẻ.

Mùa hè ở Okinawa (tháng 7, tháng 8, tháng 9)

Tháng 7, tháng 8, tháng 9 tương ứng với mùa hè ở Okinawa, đây là thời điểm thích hợp nhất để du lịch Okinawa. Những ngày nắng nóng liên tục trên 30℃. Nếu các bạn ở trong phòng có điều hoà thì có thể chuẩn bị thêm áo khoác mỏng.

Từ tháng 7 đến tháng 8 cũng là mùa bão nhiều nhất ở Okinawa. Nếu các bạn du lịch vào mùa bão, các bạn hãy nhanh chóng quay về phòng và cập nhật thông tin.

Tháng 7: Nhiệt độ cao nhất bình quân (High) 31.8℃, nhiệt độ thấp nhất bình quân (Low) 26.8℃

Đây là mùa đẹp nhất ở Okinawa. Các bạn chỉ cần mặc áo sơ mi hoặc phông, quần ngắn hoặc váy. Các bạn nên chuẩn bị mũ, vật dụng chống nắng, lưu ý các bệnh do sốc nhiệt gây ra .

Tháng 8: Nhiệt độ cao nhất bình quân (High) 31.5℃, nhiệt độ thấp nhất bình quân (Low) 26.6℃

Nếu các bạn du lịch bên ngoài, hãy bổ sung thêm nước thường xuyên nhé.

Tháng 9: Nhiệt độ cao nhất bình quân (High) 30.4℃, nhiệt độ thấp nhất bình quân (Low) 25.5℃

Nửa đầu của tháng 9 thời tiết vẫn còn khá nóng, nhưng vào khoảng nửa sau tháng 9 thì nhiệt độ bắt đầu giảm dần, mùa thu bắt đầu đến, đó là đặc trưng của tháng 9

Các cơn bão vào thời gian này thường có xu hướng là bão to, vì vậy các bạn hãy tra cứu thông tin thường xuyên.

Mùa thu ở Okinawa (tháng 10, tháng 11, tháng 12)

Mùa thu ở Okinawa nhiệt độ thấp hơn so với mùa hè, thời tiết cũng dễ chịu hơn. Nhiệt độ tháng 10, tháng 12 lại có sự khác biệt rất lớn vì vậy các bạn nên tra cứu thông tin thật kỹ nhé.

Tháng 10: Nhiệt độ cao nhất bình quân (High) 27.9℃, nhiệt độ thấp nhất bình quân (Low) 23.1℃

Ban đêm và rạng sáng nhiệt độ xuống thấp, chuyển sang thời tiết đặc trưng của mùa thu. Tháng 10 thời tiết khá đẹp, thích hợp để du lịch Okinawa

Tháng 11: Nhiệt độ cao nhất bình quân (High) 24.5℃, nhiệt độ thấp nhất bình quân (Low) 19.9℃

Mùa mưa bão cũng kết thúc, thời tiết khá ôn hoà. Những ngày đầu tháng vẫn còn thỉnh thoảng nóng nhưng các bạn nên chuẩn bị trang phục dễ điều chỉnh như áo dài tay, áo khoác mỏng. Các bạn nên chuẩn bị áo khoác sẵn trong túi xách.

Tháng 12: Nhiệt độ cao nhất bình quân (High) 21.2℃, nhiệt độ thấp nhất bình quân (Low) 16.3℃

Nhiệt độ bình quân dưới 20 độ, các bạn sẽ nghĩ vẫn còn ấm áp nhưng do ảnh hưởng của gió Bắc nên các bạn sẽ thấy nhiệt độ xuống thấp hơn

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn