TP Hồ Chí Minh nắng nóng gay gắt, chỉ số tia UV rất cao

Trong những ngày gần đây, thời tiết tại TP Hồ Chí Minh nắng gay gắt và oi bức. Theo dự báo của của Đài khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ, chỉ số tia UV tại TP Hồ Chí Minh ngày 8/5 có mức khá cao, từ 8 – 9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Chú thích ảnh
Do trời nắng nóng gay gắt nên khoảng thời gian từ 12 giờ đến 3 giờ chiều, đường phố rất vắng vẻ.
Chú thích ảnh
Những lao công khu vực quận 1 mệt mỏi ngồi nghỉ ngơi sau khi hoàn thành công việc.

Ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, cho biết, những ngày qua, nhiệt độ tại TP Hồ Chí Minh cao nhất phổ biến từ 36-37 độ C, nắng nóng gay gắt, trời ít mây, chỉ số tia UV rất cao.

Chú thích ảnh
Trong các ngày tới, nắng nóng gay gắt tiếp tục diễn ra trên diện rộng.
Chú thích ảnh
Công nhân tưới nước khu vực khuôn viên trước Nhà hát Thành phố để làm dịu nắng nóng oi bức.

Theo ông Lê Đình Quyết, từ đầu tháng 5 đến nay, thời tiết tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ ít mưa, ban ngày phổ biến trời nắng, một số tỉnh có mức nhiệt phổ biến từ 35-36 độ C. 

Chú thích ảnh
Một số người dân phải dừng chân tại điểm bán nước vỉa hè trên đường Cộng Hoà (Tân Bình) để mua nước giải khát. Theo người bán nước, những ngày nắng nóng như thế này có thể bán lên đến 500 ly trà tắc/ngày, với giá 10.000 đồng/ly.
Chú thích ảnh
Nhiều người tỏ ra mệt mỏi khi phải di chuyển dưới trời nắng gay gắt.

Dự báo, từ ngày 12-13/5 là thời điểm chuyển mùa, nên diễn biến nhiệt độ lúc lên cao, lúc giảm. Theo đó, tình trạng nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng khu vực Nam Bộ. Các bác sĩ khuyến cáo, người dân nên hạn chế ra đường trong khung giờ trưa để tránh bị sốc nhiệt, có thể dẫn đến nhanh mệt mỏi, say nắng.

Chú thích ảnh
Người dân ra đường khoảng từ 12-15 giờ nên mặc áo chống nắng và đeo khẩu trang…


Nếu phải ra đường trong khoảng thời gian từ 12-15 giờ, người dân cần mang quần áo chống nắng, khẩu trang, kính mát. Người lao động phải tiếp xúc nắng trực tiếp, cần giải lao nhiều lần, mỗi lần ít phút, uống nhiều nước.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn