TP.HCM mưa lớn, máy bay phải lượn nhiều vòng mới hạ cánh được

Do mưa to nên nhiều chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng. Phi công phải cho máy bay lượn nhiều vòng trên trời mới hạ cánh được.

Chiều tối 5/8, khu vực TP.HCM mưa lớn khiến việc cất hạ cánh của máy bay tại Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng. Nhiều phi cơ phải lượn nhiều vòng trong thời gian 30 phút đến cả giờ mới đáp xuống được.

Trao đổi với PV, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific xác nhận hãng có ít nhất 5 chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu. Các chuyến bay từ Hà Nội, Đà Nẵng, Tuy Hòa, Đà Lạt về TP.HCM không thể hạ cánh theo lịch trình.

Phi công phải bay lòng vòng trên bầu trời khoảng 30 phút, chờ thời tiết thuận lợi mới hạ cánh. Vụ việc dẫn đến nhiều chuyến bay từ TP.HCM đi các địa phương khác bị trễ.

TP.HCM mua lon, may bay phai luon nhieu vong moi ha canh duoc hinh anh 1
Mưa lớn chiều 5/8 khiến nhiều máy bay không đáp xuống Tân Sơn Nhất đúng giờ. Ảnh: X.L.

Trong khi đó, theo đại diện Vietjet Air, lượng mưa lớn và trần mây thấp khiến một số chuyến bay của hãng bị ảnh hưởng. Đặc biệt, chuyến VJ863 từ Incheon (Hàn Quốc) về TP.HCM phải hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). Hơn 20 chuyến bay của hãng bị ảnh hưởng dây chuyền bởi thời tiết xấu.

Thời tiết là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của các chuyến bay. Các sân bay trên thế giới và hãng hàng không đều có bộ phận chuyên trách theo dõi, đánh giá thời tiết theo lịch trình nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng.

Tuy nhiên, mây mù, mưa lớn… có thể làm cho lịch bay của các hãng hàng không bị ảnh hưởng tại thời điểm hạ cánh. Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết.

TP.HCM mua lon, may bay phai luon nhieu vong moi ha canh duoc hinh anh 2
Sân bay Tân Sơn Nhất ở quận Tân Bình. Ảnh: Google Maps.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn