Top thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong ngày đông giá lạnh

Thời tiết mùa đông thường rất lạnh và nhiều sương mù, dễ gây cảm cúm, cảm lạnh hay các bệnh về phổi. Xin được mách bạn một số loại thực phẩm dưới đây giúp bảo vệ sức khỏe trong những ngày đông giá lạnh.

1. Bí ngô

Hình ảnh có liên quan

Bí ngô là loại quả có khả năng phòng ngừa tim mạch và ung thư

Bí ngô là loại quả “đa tài đa nghệ” nhất trong các loại rau củ mùa đông. Bạn có thể hấp, xào, nấu tuỳ thích. Màu cam của bí ngô do giàu β-carotene, một chất chống ôxy hoá có khả năng phòng bệnh tim mạch và ngăn ngừa ung thư.

2. Bưởi

Kết quả hình ảnh cho bưởi

Do vị chua ngọt, nhiều nước, bưởi được coi là “loại quả hoàn mỹ” của mùa đông. Bưởi giàu vitamin C và lycopene, đều là những chất ôxy hóa mạnh, và có tác dụng phòng bệnh ung thư.

3. Bắp cải tím

Kết quả hình ảnh cho bắp cải tím

Bắp cải tím chứa nhiều loại vitamin

Bắp cải tím chứa nhiều loại vitamin, có công dụng tiêu đờm rất hiệu quả. Làm sa lát hoặc luộc đều có tác dụng phòng ngừa các bệnh về tim mạch, hay ung thư rất tốt.

4. Súp lơ xanh

Kết quả hình ảnh cho súp lơ xanh

Trong súp lơ xanh không chỉ có vitamin A, C, K, mà còn có các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như can-xi và sắt. Ngoài ra, với hàm lượng lutein phong phú, súp lơ xanh cũng giúp bảo vệ sức khoẻ cho đôi mắt bạn.

5. Củ cải đỏ

Hình ảnh có liên quan

Tại các quốc gia Âu – Mỹ, bác sỹ thường khuyên nên ăn cả lá củ cải đỏ. 1 suất sa lát củ cải đỏ không chỉ cung cấp đủ lượng vitamin A và K cần cho cơ thể mỗi ngày, mà còn cung cấp 55% hàm lượng vitamin C, 27 % hàm lượng axit folic và 10% hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

6. Khoai lang

Kết quả hình ảnh cho khoai lang

Hàm lượng dinh dưỡng trong khoai lang nhiều hơn hẳn khoai tây, không chứa chất béo

Hàm lượng dinh dưỡng trong khoai lang nhiều hơn hẳn khoai tây. 1 củ khoai lang cỡ trung bình chứa khoảng 4g chất xơ hòa tan và khoảng 2g protein thực vật. Không chỉ vậy, khoai lang có nhiệt lượng rất thấp, và hầu như không chứa chất béo.

7. Hạt dẻ

Hình ảnh có liên quan

Hạt dẻ là loại quả khô có lợi cho sức khỏe ngày đông. Trong hạt dẻ giàu hàm lượng vitamin nhóm B, và các khoáng chất như kali, đồng… giúp cơ thể khoẻ mạnh. Ngoài ra, hạt dẻ còn là loại quả khô duy nhất có hàm chứa vitamin C, nên được coi là thức ăn vặt không thể thiếu khi các loại bệnh cảm cúm đang “vào mùa”.

8. Tỏi

Kết quả hình ảnh cho tỏi

Trong tỏi có chất allicin rất công hiệu trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim mạch hay ung thư. Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng tiêu đờm, và đặc tính chống lại ô nhiễm.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn