Tokyo khủng hoảng dưa leo vì thời tiết u ám kỷ lục

Suốt vài tuần, bầu trời của thành phố Tokyo trải qua tình trạng u ám nhất trong gần 60 năm, khiến thị trường rau củ quả bị ảnh hưởng nâng nề với giá cả một số mặt hàng tăng đến 70% so với bình thường.

Quầy hàng rau quả tại một siêu thị ở Tokyo. Ảnh: AFP

Thời tiết trên toàn Nhật Bản đang diễn biến bất thường, với trời đầy mây mù và nhiệt độ xuống thấp. Đặc biệt thủ đô Tokyo mỗi ngày không có đến 3 giờ đón ánh nắng mặt trời, và tình trạng này đã kéo dài suốt 20 ngày qua.

Đây cũng là thời gian thiếu nắng kéo dài nhất kể từ khi Cục Thời tiết Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu từ năm 1961.Kỷ lục trước đó là vào năm 1988, khi mây đen bao phủ 17 ngày liên tục, khiến hoạt động thu hoạch rau củ quả tại các vùng Tohoku, Kanto và Hokkaido bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lần này, trời đầy mây và nhiệt độ thấp đã gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng đối với hoạt động nông nghiệp khắp trên khắp nước.

Hậu quả là giá dưa leo đã tăng 70% trong khi các mặt hàng rau củ quả khác cũng tăng 2 con số tại chợ đầu mối Tokyo, theo Kyodo News dẫn thống kê của Bộ Nông – Lâm – Ngư nghiệp hôm 17.7.

Tuy nhiên, không phải loại rau củ nào cũng gặp hạn vì thời tiết xấu. Giá hành, củ cải trắng và cà rốt đều đồng loạt sụt giảm vì ánh nắng tràn ngập đảo Hokkaido hơn bình thường.

Cục Thời tiết Nhật Bản dự đoán nhiệt độ không khí sẽ tăng trong tuần tới tại khắp các khu vực trải dài từ miền tây đến miền đông nước này, nâng nguy cơ bị sốc nhiệt nếu cơ thể không thích ứng kịp sự thay đổi nhiệt độ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn