Tối nay Việt Nam sẽ chứng kiến hiện tượng thiên văn lạ “mặt trăng màu hồng”

KTT – Tối nay Việt Nam sẽ được chứng kiến một hiện tượng thiên văn hiếm gặp “mặt trăng màu hồng”. Với một sự kiện thú vị như thế này thì chắc chắn chúng ta không nên bỏ qua, thời tiết và các khu vực thuận lợi để ngắm “trăng hồng” như thế nào hãy cùng tìm hiểu ngay.

Ngày hôm nay tức thứ 6 ngày 19/4, những người yêu thiên văn sẽ được chứng kiến một hiện tượng với cái tên cực kỳ lãng mạn “trăng hồng”.

Chữ “hồng” được gắn với mặt trăng lần này bởi trùng với thời điểm loài hoa phlox (phơ-lốc) màu hồng – còn gọi là rêu hồng – bắt đầu bung nở. Đặc biệt trong sự kiện lần này người dân Việt Nam có thể chứng kiến được hiện tượng này. NASA cho biết, trăng sẽ tròn nhất vào thời điểm 18h12 phút tối ngày 19/4 theo giờ Việt Nam, nghĩa là bạn sẽ được ngắm “Trăng hồng” suốt cả buổi tối ngày hôm nay.

Hoa phlox hồng nở rộ đúng dịp hiện tượng thiên văn kỳ lạ này.

Thời tiết Hà Nội ngày hôm nay ban ngày nắng nóng, đến chiều tối nhiệt độ đã giảm nhẹ, mát mẻ dễ chịu hơn. Người dân muốn ngắm nhìn hiện tượng này nên quan sát ở khu vực cao, thoáng, tránh tầm khuất của những ngôi nhà cao tầng.

Tại tp Hồ Chí Minh ban ngày nắng nóng oi bức khá khó chịu, chiều tối có thể xảy ra mưa dông cục bộ tuy nhiên khả năng mưa không cao chỉ khoảng 30%. Như vậy người dân vẫn có thể quan sát được hiện tượng kỳ thú này. Lưu ý chung vẫn là chọn khu vực quan sát cao, thoáng không bị che khuất tầm nhìn.

Thanh Hương (T/H)

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn