Tỉnh Papua – Indonesia rung chuyển vì động đất 6,1 độ

Sáng 24/6, một trận động đất cường độ 6,1 đã làm rung chuyển tỉnh Papua, miền Đông Indonesia, tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), sáng 24/6, một trận động đất cường độ 6,1 đã làm rung chuyển tỉnh Papua, miền Đông Indonesia, tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

USGS nêu rõ chấn tiêu ở độ sâu 21km và cách thị trấn Abepura của tỉnh Papua 240km về phía Tây. Hiện chưa có thông tin về thương vong sau động đất.

Tuần trước, cũng tại khu vực trên đã xảy ra một trận động đất cường độ 6,3, song không gây thiệt hại lớn.

Indonesia nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, với nhiều núi lửa đang hoạt động và các đường đứt gãy của ba mảng kiến tạo địa chất. Vành đai này trải dài tới 40.000km và là nơi xuất hiện nhiều cơn địa chấn mạnh nhất thế giới.

Năm ngoái, một trận động đất có cường độ 7,5 gây ra sóng thần tại Palu trên đảo Sulawesi của Indonesia đã khiến 2.200 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất tích.

Vào cuối tháng 12/2004, một trận động đất với cường độ 9,1 đã làm rung chuyển tỉnh Aceh, gây ra sóng thần khiến hơn 170.000 người thiệt mạng./.

Theo TTXVN

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn