Tính năng của iphone có thể xem được chất lượng không khí nhưng liệu có thể dùng ở Việt Nam?

Xem chất lượng không khí trong ứng dụng Apple Maps là một tính năng mới được bổ sung cùng bản cập iOS 12.2.

Tuần này, Apple đã chính thức phát hành iOS 12.2 tới người dùng. Đây là bản cập nhật lớn thứ hai Apple tung ra cho phiên bản iOS 12 mà hãng này đã giới thiệu từ hồi tháng 9 năm 2018.

Thực tế, điểm nhấn lớn nhất mà iOS 12.2 mang đến cho những thiết bị của Apple là sự xuất hiện của dịch vụ đọc tin tức từ các tạp chí và nguồn tin uy tín có trả phí mà hãng này giới thiệu mới đây mang tên gọi Apple News+.

Một điểm khá thú vị là iOS 12.2 mang đén cho ứng dụng Google Maps khả năng hiển thị Chỉ số Chất lượng Không khí (AQI) trực tiếp ngay bên trong ứng dụng này.

Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề đáng lo ngại của nhân loại.

Theo đó, sau khi cập nhật lên iOS 12.2, người dùng có thể mở tính năng hiển thị Chỉ số Chất lượng Không khí trong iOS 12.2 bằng cách vào Settings, chọn Maps.

Tại đây, hãy kích hoạt chế độ Air Quality Index. Theo thông tin từ phía Apple, rất tiếc, tính năng này thực tế hiện mới chỉ khả dụng cho các bản đồ tại Anh, Mỹ và Ấn Độ.

Dù vậy, người dùng iPhone tại Việt Nam vẫn có thể thấy được tuỳ chọn Air Quality Index trong mục Settings của ứng dụng Maps nhưng khi kích hoạt, bản đồ vẫn không trả về bất kì kết quả nào.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng các thiết bị của Apple được hỗ trợ có thể cập nhật lên iOS 12.2 bằng cách vào Settings > General > Software Update.

Theo Soha.vn

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn