Tin cuối cùng về cơn bão số 03 (Bão Sơn Tinh)

Đêm qua (18/7),bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của bão, từ chiều qua đến sáng nay ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to (70-150mm); ở ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh đã có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; riêng đảo Hòn Ngư có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9.

Do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều nơi có mưa lớn

Hồi 10 giờ ngày 19/07, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 104,1 độ Kinh Đông, trên khu vực Thượng Lào. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, suy yếu dần thành một vùng áp thấp và tan dần trên khu vực Thượng Lào.

Cảnh báo: Mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày tới, cần chú ý theo dõi trong các bản tin dự báo mưa lớn, lũ tiếp theo.

Nhận định: Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn kéo dài khoảng 2-3 ngày tới (đến khoảng ngày 20-21/7), với tổng lượng mưa phổ biến khoảng 30-100mm, có nơi trên 100mm. Ngày và đêm nay (19/7), các tỉnh ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Từ gần sáng và ngày mai (20/7), mưa lớn có khả năng mở rộng lên các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Tây Bắc Bắc Bộ. Trong những ngày tiếp theo, nhiều khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên khu vực Vịnh Bắc Bộ gây mưa lớn cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Cần chú ý theo dõi các bản tin dự báo mưa lớn tiếp theo.

Nguồn: KTTV- Agrimedia.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn