Tim loạn nhịp vì mùa xuân nơi cao nguyên đá Hà Giang quá ngọt ngào, lãng mạn

KTT – Mùa xuân của cao nguyên đá với những khung cảnh quá đỗi mơ mộng, ngọt ngào hoang sơ của miền sơn cước khiến người ta đắm say. Sẽ chẳng có ngòi bút nào lột tả hết vẻ đẹp của vùng đất này khi đất trời vào xuân.

 

Nếu ai đã từng một lần đặt chân đến cao nguyên đá Hà Giang chắc chắn rằng những hình ảnh thiên nhiên, con người nơi đây sẽ hằn sâu trong ký ức nhớ mãi không thể nào quên. Bạn sẽ khó có thể tìm được nơi đâu có mùa xuân rộn ràng và ngập tràn màu sắc như ở Hà Giang. Vào thời điểm xuân sắc nhất, bạn có thể dạo chơi giữa cơ man những loài hoa bừng nở báo xuân về.

Hãy ngắm nhìn bộ ảnh mùa xuân Hà Giang của chàng phóng viên trẻ Hồng Quang dưới đây, để thấy mùa xuân nơi cao nguyên đá đẹp đến ngỡ ngàng. Chàng phóng viên trẻ cũng chia sẻ những cảm nhận của bản thân dành cho mảnh đất này:Mùa xuân cao nguyên đá. Mùa của lạnh giá khô cằn, mùa không xanh ngô, mùa không tam giác mạch. Có chăng đâu đó dăm vạt cải vàng reo lấy hạt…

Mùa anh đi qua những chập trùng của lô nhô núi đá, cái mềm mại của dòng Nho Quế biếc xanh, cái ảo ảnh vô cùng của Mã Pì Lèng đầy sương giăng mây phủ. Một Sủng Là bồng bềnh trong nắng sớm, sương mai đậu trên từng tầng sa mộc xanh, cô gái miền cao ngồi bên guồng sợi, bàn tay buông lơi, mắt nhìn diệu vợi. Bát rượu cay ấm lòng chiều biên ải nơi quán rượu người H’mong. Đào, mận đa sắc trên cánh đồng của nắng gió. Và bọn trẻ với nụ cười của những thiên thần.

Hà Giang – một miền thương nhớ, mỗi lần đến là một lần khám phá mới, một yêu thương mới. Bạn đồng hành có thể thay đổi, tam giác mạch có thể nở hoặc tàn, có thể nắng, có thể mưa, có nước mắt hay nụ cười. Nhưng người ta vẫn đi vì nỗi canh cánh món nợ ân tình với địa đầu cực Bắc. Nơi ấy, xuân về hoa vẫn nở, chợ Đồng Văn vẫn họp với rượu ngô, thắng cố, và ở đó… Vẫn còn vô số những nụ cười…

Từ Quản Bạ đến Yên Minh hay sang Đồng Văn, Mèo Vạc, đâu đâu bạn cũng thấy hoa khoe sắc ngọt ngào. Sắc hoa đào hồng phớt, hoa mận hoa lê trắng tinh khôi, hoa cải vàng ruộm nắng nổi bật trên nền đá xám đen, đem đến cho Hà Giang một vẻ đẹp bồng bềnh, quyến rũ.

Hà Giang lúc này như một bức tranh thủy mặc được điểm tô bằng những sắc màu rực rỡ. Xuân đến Hà Giang mà say màu hoa, say màu nắng và say cả những con đèo. Đâu đó là tiếng trẻ thơ cười nói vang vọng trong không gian thanh bình của những mái ngói âm dương, của nhà trình tường càng khiến cho biết bao trái tim rung động.

Nếu bạn còn đang lo lắng về thời tiết những ngày du lịch của mình thì hãy liên hệ ngay qua các kênh tư vấn trực tuyến như fanpage Kênh Thời tiết để được tư vấn miễn phí hoặc ấn vào nút Hỗ trợ Online trên website Kenhthoitiet.vn

Ảnh: Hồng Quang

Thanh Hương 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn